Hiển thị tất cả 2 kết quả

Van 1 chiều Samwoo là dòng bán chạy nhất thị trường

Giới thiệu về van 1 chiều samwoo

Van 1 chiều samwoo còn được gọi là Van không hồi lưu (NRV), là loại van tự động thường cho phép chất lỏng hoặc khí chỉ chảy qua nó theo một hướng. Van một chiều khác biệt đáng kể so với các thành viên khác của họ van và chức năng chính của van một chiều là bảo vệ thiết bị cơ khí trong hệ thống đường ống bằng cách ngăn chặn sự đảo ngược dòng chảy của chất lỏng.

Van một chiều hoạt động hoàn toàn tự động mà không yêu cầu bất kỳ người vận hành hoặc kiểm soát bên ngoài nào; vì vậy hầu hết không có bất kỳ tay cầm hoặc thân van nào.

Sự đảo ngược dòng chảy trong các hệ thống xử lý chất lỏng là có thể xảy ra và có thể do ngẫu nhiên thiết bị ngừng hoạt động hoặc các thiết bị tự động không an toàn. Vì lý do này, van một chiều được lắp đặt trong đường ống để ngăn dòng chảy ngược như vậy và cho phép dòng sản phẩm chỉ theo một hướng. Khi dòng chảy chuyển động theo hướng thích hợp, van vẫn mở. Khi dòng chảy đổi chiều, van sẽ tự động đóng lại

Cấu tạo về van 1 chiều samwoo

Van một chiều samwoo lá lật có cấu tạo gồm 4 bộ phận cơ bản: thân van, nắp van và lá van.

 • Thân van: cấu tạo từ các vật liệu có độ bền cao (thép, gang, đồng) với tác dụng bảo vệ các chi tiết bên trong.
 • Nắp van: có vị trí bên trên thân van, được gắn trực tiếp qua mặt bích và các bu lông. Có thể dễ dàng tháo rời nắp van để kiểm tra và bảo trì.
 • Lá van (hay đĩa van): có dạng hình tròn, sử dụng vật liệu inox hoặc thép không gỉ. Chúng được bao bọc bên ngoài bằng lớp cao su. Lá van có thể di chuyển xoay quanh trục, đến góc 45º.

Nguyên lý làm việc của van 1 chiều

Van một chiều yêu cầu áp suất ngược dòng tối thiểu (chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra), còn được gọi là áp suất nứt, để mở van và cho phép dòng chất lỏng đi qua nó. Nếu áp suất ngược dòng giảm xuống dưới áp suất nứt hoặc có áp suất ngược (dòng cố gắng di chuyển từ đầu ra đến đầu vào), thì van một chiều sẽ tự động đóng lại. Tùy thuộc vào thiết kế van một chiều, cơ chế đóng có thể thay đổi và quá trình đóng có thể được hỗ trợ bởi lò xo hoặc trọng lực. Áp suất ngược đẩy cơ cấu đóng (cổng, quả bóng, màng ngăn hoặc đĩa) chống lại lỗ và bịt kín nó.

ứng dụng của van 1 chiều

 • Các van1 chiều được sử dụng trong trường hợp máy bơm và máy nén, trong đó dòng chảy ngược có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của thiết bị và gây ra sự cố ngừng hoạt động không cần thiết của hệ thống.
 • Máy bơm ly tâm, loại máy bơm nước phổ biến nhất, không có khả năng tự mồi, và do đó van một chiều rất cần thiết để giữ nước trong đường ống.
 • Van một chiều cũng có thể được sử dụng trong các đường dây cấp nguồn cho hệ thống thứ cấp, trong đó áp suất có thể tăng cao hơn áp suất của hệ thống sơ cấp. Sự chênh lệch áp suất này có thể gây ra dòng chảy ngược.
 • Van một chiều thường được sử dụng khi nhiều khí hoặc chất lỏng được trộn lẫn vào một dòng. Một van một chiều được lắp đặt trên mỗi dòng chất lỏng riêng lẻ để ngăn chặn sự trộn lẫn chất lỏng trong nguồn ban đầu gây nhiễm bẩn.
 • Khác với các bẫy hơi thải ra khí quyển, các van một chiều phải luôn được lắp sau bẫy hơi để ngăn chặn dòng nước ngưng chảy ngược làm ngập đường ống dẫn hơi.
HANKE chúng tôi giới thiệu thêm đến quý khách 1 số sản phẩm khác của van

 Tại sao nên lựa chọn và sử dụng van 1 chiều

 • Thứ nhất: van 1 chiềulà một giải pháp rẻ tiền, hiệu quả và dễ dàng để bảo vệ hệ thống đường ống cũng như các thiết bị khác.
 • Thứ hai: Dòng chảy ngược có thể gây ra vấn đề nếu nó bị ô nhiễm, và do đó làm ô nhiễm lưu chất đầu nguồn.
 • Thứ ba van có thể giữ lại lưu chất trong hệ thống không cho thoát ra ngoài. Ví dụ nhưrọ bơm có thể giữ nước mồi cho máy bơm hoạt động
 • Thứ tư: Ngăn chặn hiện tượng búa nước bảo vệ các thiết bị như là máy bơm, các loại van có màng bằng cao su dễ rách…
 • Trong dân dụng chúng ta thể có thể lắp các van một chiều ở vị trí các cống thoát nước để ngăn dòng chảy ngược từ cống của thành phố vào nhà trong trường hợp ngập lụt khi hệ thống cống bị tràn.
 • Van 1 chiều vận hành hoàn toàn tự động mà không cần các thiết bị khác hoặc nhân lực điều khiển giúp tiết kiệm được chi phí vân hành.
Như vậy bất kì hệ thống đường ống cần lắp đặt van một chiều nhằm điều hướng dòng chảy và giúp tránh các sự cố bể ống, rò rỉ, hỏng hóc, giúp hệ thống hoạt động ổn định.  

Mua van 1 chiều ở đâu uy tín, chất lượng nhất tại thị trường Việt

Nguồn gốc xuất sứ và thương hiệu là 2 yếu tố chính ảnh hương trực tiếp đến quyết định mua của khách hàng. Là người mua, ai cũng muốn sở hữu van chất lượng với mức giá thành phải chăng nên cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua van và lựa chọn van. Khách hàng có thể chọn van 1 chiều chất lượng cao như: Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc cũng có thể chọn những van có giá thành phải chăng hơn như: Trung Quốc, Malaysia…. HANKE chúng tôi là nhà phân phối chính hãng các dòng sản phẩm van cầu , van cầu ngang, van bi, van bướm, van cổng…. van cầu chính hãng nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam,đầy đủ giấy tờ CO, CQ, VAT tại đây Mọi thắc mắc xin liên hệ qua số Hotline:0938 376 168 – 0905 04 07 09 Website: www.hanke.com.vn Email: info@hanke.com.vn