Van bi đồng là gì

Van bi đồng là loại van được cấu tạo bằng chất liệu đồng với 2 bộ phận chính là phần van bi (quả bi) và bộ truyền động (tay gạt). Van bi đồng được dùng để kết nối 2 đầu đường ống với nhau có nhiệm vụ đóng mở điều tiết các lưu chất chảy khi lưu thông qua hệ thống đường ống.

Van bi đồng bao gồm nhiều kích cỡ từ DN15 đến DN100 được ứng dụng trong nhiều loại hệ thống vừa và nhỏ như hệ thống đường ống dẫn nước, cấp thoát nước đa dụng, khí gas tại các nhà máy, khu dân cư, khu sinh hoạt tập thể…

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Thông số kỹ thuật van bi đồng?

Thông số kỹ thuật Van bi đồng Kitz
Model máyKITZ-SZA-…
Thương hiệu:Kitz
Kết Nối:Nối ren BSPT
Thân Van:Đồng / Brass
Nắp Van:Đồng / Brass
Ty Van:Đồng / Brass
Bi Van:Đồng / Brass
Đệm Kín:PTFE
Áp lực:600 psi W.O.G 4.14 MPa
Áp lực:150 psi W.O.G 150°C 1.03 Mpa
Kích Thước:DN8 → DN100 (1/4″ → 4″)

Cấu tạo của van bi đồng

Thân van : được làm từ đồng với 2 kiểu là ren lắp trong và ren ngoài được dùng để kết nối 2 đầu đường với nhau và là nơi tiếp xúc trực tiếp với các chất khi đi qua van. Thân van có các loại như van bi đồng 2 ngã, van bi đồng 3 ngã…

Quả bi : có thể bằng đồng, inox… là bộ phận quan trọng có hình dáng giống viên bi rỗng, nhiệm vụ đóng mở, điều tiết giúp các chât lưu thông hoặc ngăn các chất không cho lưu thông qua van.

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Bộ truyền động : tay gạt được làm từ gang, đồng, inox được bọ 1 lớp cao su, nhựa chống gỉ được dùng để điều khiển hoạt động đóng mở van.

Ngoài ra, còn một vài bộ phận nhỏ khác như trục, gioăng, các bulong, vit…

Nguyên lý hoạt động của van : khi gạt tay gạt sang trái hoặc sang phải theo từng góc độ thì quả bi cũng xoay theo từng góc độ ấy khi đấy van mở và ngược lại (tay gạt gắn với quả bị thông trục van).

Nguyên lý hoạt động của van bi đồng

Đầu tiên quả bi thường được xoay thông qua việc sử dụng tay để vận hành. Quả bi cho phép dòng chảy thẳng qua khi nó vẫn ở vị trí mở và nó ngăn cản dòng chảy qua khi tay cầm vào tay xoay vòng một phần từ vòng (90 °). Vì các van lớn hơn đòi hỏi nhiều lực để vận hành, chúng được trang bị một bộ phận truyền động thay cho tay nắm đòn bẩy như lắp thêm bộ điều khiển điện hoặc bộ điều khiển khí nén.

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Ứng dụng của van là gì

Van đồng có thể được sử dụng trong một loạt các ứng dụng và thị trường. Chẳng hạn như truyền tải và lưu trữ, xử lý khí, công nghiệp, và nhiều hơn nữa. Van bi cung cấp khả năng bảo vệ rò rỉ đáng tin cậy. Đặc biệt có lợi trong các ứng dụng khí. Van bi có giảm áp suất thấp và có thể mở và đóng một cách nhanh chóng.

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM


Một loạt các vật liệu xây dựng, tùy chọn cắt và thiết kế làm cho các van cực kỳ linh hoạt. Van bi, chẳng hạn như van bi ngầm RING-O, thường được sử dụng trong các ứng dụng ngầm trên đa tạp đòi hỏi tuổi thọ lâu dài ở áp suất cao. Van bi được sử dụng trong các ứng dụng đông lạnh, nơi khí nén phải được giữ ở nhiệt độ ổn định để có thể di chuyển hiệu quả.

 

Các loại van bi đồng thông dụng hiện nay:

Van bi đồng tay gạt:

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Catalogue van bi SZA

Van bi đồng tay bướm và tay ABS

Ưu điểm và nhược điểm của van bi đồng

Ưu điểm vượt trội

  • Van có cấu tạo nhỏ gọn, khả năng làm kín tốt, kết cấu đơn giản
  • Bề mặt làm kín và mặt cầu thường ở trạng thái đóng kín, không dễ bị ăn mòn do môi trường dễ vận hành và bảo dưỡng.
  • Thích hợp làm việc trong các môi trường như nước, khí, và nhiệt độ cao
  • Van cũng thích hợp trong các môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như oxy, hydrogen peroxide , methane và ethylene. Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau.
  • Thân van bi có thể được tách rời hoặc kết hợp.

Nhược điểm

Van bi đồng không điều được chỉnh lưu lượng như mong muôn giống van tiết lưu. Giữ lại một lượng một lượng chất lỏng trong lỗ khi van đón hoàn toàn và có thể làm bi bị nứt khi phần chất lỏng đó đóng băng.

Không sử dụng được trong lưu chất bẩn do bi trượt trên đệm làm kín, sau một thời gian làm việc thường xuất hiện các vết xước dạng vòng tròn bao quanh thân bi dẫn đến van đóng không kín. Van bi có mô men soắn tướng đối lớn do lực mat sát giữa thân bi với giăng làm kín là khá lớn.

Bạn đang tìm đơn vị cung cấp các dòng van công nghiêp chính hãng

Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn 1 cách nhanh nhất

Hotline:0905040709 – 0938376168

Tel: (028) 22 01 05 68

Email: info@hanke.com.vn

Website: www.hanke.com.vn – www.bommanghanke.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *