Hiển thị tất cả 2 kết quả

Van 1 chiều Samwoo sử dụng phổ biến

Van 1 chiều còn được gọi là Van không hồi lưu (NRV), là loại van hoạt động tự động chỉ cho phép chất lỏng hoặc khí chỉ chảy qua nó theo một hướng. Van một chiều có chức năng chính là cho lưu chất chảy theo 1 hướng đồng thời bảo vệ thiết bị cơ khí trong hệ thống đường ống bằng cách ngăn chặn sự đảo ngược dòng chảy của chất lỏng.

Các loại van một chiều: Van 1 chiều cánh bướm, van một chiều lá lật

Chất liệu: Gang, Thép, Inox, Đồng

Kích thước: DN50 – DN500

HANKE đại lý phân phối van một chiều Samwoo Hàn Quốc, đảm bảo chính hãng, giá rẻ, giao toàn quốc

Chọn mua van 1 chiều Samwoo tại Hanke


Cấu tạo van 1 chiều samwoo

Van một chiều lá lật có cấu tạo gồm:
 • Thân van: cấu tạo từ các vật liệu có độ bền cao (thép, gang, đồng) với tác dụng bảo vệ các chi tiết bên trong.
 • Nắp van: có vị trí bên trên thân van, được gắn trực tiếp qua mặt bích và các bu lông. Có thể dễ dàng tháo rời nắp van để kiểm tra và bảo trì.
 • Lá van (hay đĩa van): có dạng hình tròn, sử dụng vật liệu inox hoặc thép không gỉ. Chúng được bao bọc bên ngoài bằng lớp cao su. Lá van có thể di chuyển xoay quanh trục, đến góc 45º.

Nguyên lý làm việc của van 1 chiều

Van một chiều yêu cầu áp suất ngược dòng tối thiểu (chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra), còn được gọi là áp suất nứt, để mở van và cho phép dòng chất lỏng đi qua nó. Nếu áp suất ngược dòng giảm xuống dưới áp suất nứt hoặc có áp suất ngược (dòng cố gắng di chuyển từ đầu ra đến đầu vào), thì van một chiều sẽ tự động đóng lại. Tùy thuộc vào thiết kế van một chiều, cơ chế đóng có thể thay đổi và quá trình đóng có thể được hỗ trợ bởi lò xo hoặc trọng lực. Áp suất ngược đẩy cơ cấu đóng (cổng, quả bóng, màng ngăn hoặc đĩa) chống lại lỗ và bịt kín nó.

ứng dụng của van 1 chiều

 • Các van một chiều được sử dụng trong trường hợp máy bơm và máy nén, trong đó dòng chảy ngược có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của thiết bị và gây ra sự cố ngừng hoạt động không cần thiết của hệ thống.
 • Máy bơm ly tâm, loại máy bơm nước phổ biến nhất, không có khả năng tự mồi, và do đó van một chiều rất cần thiết để giữ nước trong đường ống.
 • Van một chiều cũng có thể được sử dụng trong các đường dây cấp nguồn cho hệ thống thứ cấp, trong đó áp suất có thể tăng cao hơn áp suất của hệ thống sơ cấp. Sự chênh lệch áp suất này có thể gây ra dòng chảy ngược.
 • Van một chiều thường được sử dụng khi nhiều khí hoặc chất lỏng được trộn lẫn vào một dòng. Một van một chiều được lắp đặt trên mỗi dòng chất lỏng riêng lẻ để ngăn chặn sự trộn lẫn chất lỏng trong nguồn ban đầu gây nhiễm bẩn.
 • Khác với các bẫy hơi thải ra khí quyển, các van một chiều phải luôn được lắp sau bẫy hơi để ngăn chặn dòng nước ngưng chảy ngược làm ngập đường ống dẫn hơi.

 Lý do nên sử dụng van 1 chiều

 • Thứ nhất: van 1 chiều là một giải pháp rẻ tiền, hiệu quả và dễ dàng để bảo vệ hệ thống đường ống cũng như các thiết bị khác.
 • Thứ hai: Dòng chảy ngược có thể gây ra vấn đề nếu nó bị ô nhiễm, và do đó làm ô nhiễm lưu chất đầu nguồn.
 • Thứ ba:  van có thể giữ lại lưu chất trong hệ thống không cho thoát ra ngoài. Ví dụ nhưrọ bơm có thể giữ nước mồi cho máy bơm hoạt động
 • Thứ tư: Ngăn chặn hiện tượng búa nước bảo vệ các thiết bị như là máy bơm, các loại van có màng bằng cao su dễ rách…
 • Trong dân dụng chúng ta thể có thể lắp các van một chiều ở vị trí các cống thoát nước để ngăn dòng chảy ngược từ cống của thành phố vào nhà trong trường hợp ngập lụt khi hệ thống cống bị tràn.
 • Van 1 chiều vận hành hoàn toàn tự động mà không cần các thiết bị khác hoặc nhân lực điều khiển giúp tiết kiệm được chi phí vân hành.
Các hệ thống đường ống cần lắp đặt van một chiều nhằm điều hướng dòng chảy và giúp tránh các sự cố bể ống, rò rỉ, hỏng hóc, giúp hệ thống hoạt động ổn định.
HANKE phân phối chính hãng các dòng sản phẩm van công nghiệp, van cầu, van bi, van bướm, van cổng, van một chiều, y lọc, thiết bị đường ống, máy bơm và phụ kiện công nghiệp