Hiển thị kết quả duy nhất

Van búa nước Joeun

Van búa nước Joeun (Joeun water hammer) sử dụng đễ ngăn hiện tượng búa nước gây hư hỏng cho đường ống. Van được sản xuất với hãng Joeun và nhà máy của hãng đặt tại Hàn Quốc.

HANKE cung cấp van búa nước Joeun chính hãng

987,0002,199,000

Van búa nước Joeun được sử dụng phổ biến ở đâu

Búa nước là một hiện tượng có thể xảy ra trong bất kỳ hệ thống đường ống nào, nơi sử dụng van để điều khiển dòng chảy của chất lỏng hoặc hơi nước. Búa nước là kết quả của sự gia tăng áp suất, hoặc sóng xung kích áp suất cao lan truyền qua hệ thống đường ống khi chất lỏng chuyển động buộc phải thay đổi hướng hoặc dừng đột ngột.
  • Van chống va áp lực được ứng dụng nhiều trong mạng lưới ống cấp nước cho đô thị, khu chung cư và tòa nhà cao tầng để tránh nước dội về làm hỏng van và máy bơm.
  • Một số loại được lắp trong hệ thống phòng cháy chữa cháy tại bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại hay các nhà máy, xưởng sản xuất.
  • Van búa nước cũng được dùng nhiều trong đường ống bơm nước lên hồ phía trên nóc nhà. Van sẽ hấp thụ áp lực không ổn định khi van một chiều đóng lại. Bởi khi ngắt bơm vẫn có thể xảy ra tình trạng nước chảy ngược về khiến đường ống rung lắc mạnh hoặc làm hư hại van và bơm.

Nguyên nhân và cách khắc phụ hiện tượng búa nước

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng búa nước

Khi 1 đường ống bị chặn đột ngột tại cửa trong khi nước đang di chuyển, do đó áp xuất bị tích tụ lên cao và tạo ra sóng xung kích. Trong đường ống nước dân dụng sẽ tạo ra 1 tiếng nổ lớn, dống như 1 tiếng nổ do búa đập. Hiện tượng búa nước có thể gây ra vỡ đường ống nếu áp xuất đủ lớn.

Cách khắc phục hiện tượng búa nước:

Để giảm hoặc hạn chế hiện tượng búa nước bạn có thể thực hiện 1 số các biện pháp sau
  • Các bẫy không khí hoặc các ống đứng đôi khi được lắp đặt vào hệ thống đường ống vì chúng có tác dụng như là các bộ giảm chấn, hấp thụ các lực phá hoại tiềm năng do chuyển động của nước.
  • Giảm thiểu vận tốc của nước trong đường ống, để hạn chế các nguy cơ búa nước sảy ra, khuyến khích vận tốc dòng chảy tối thiểu 1.5m/s, đóng van càng chậm càng tốt.
  • Sử dụng đường ống có khả năng chịu áp cao. Kiểm soát tốt đường ống.
HANKE là địa điểm chọn lựa mua van búa nước tốt nhất, đảm bảo uy tín, chất lượng, sẵn kho, giá thành rẻ.