Hiển thị tất cả 3 kết quả

Van một chiều Thép

Là loại van 1 chiều được làm từ thép chịu áp lực và nhiệt độ cao, chống mài mòn. Van thép thường dùng trong hệ thống đòi hỏi tiêu chuẩn cao về áp suất, nhiệt độ và độ bền: như hệ thống dầu khí, sử lý nước, hệ thống hơi, khí nén, sản xuất chế biến, luyện kim, trong máy móc thiết bị, hệ thủy lực.. Giá van thép đắt hơn các loại van khác.

Van 1 chiều hoạt động hoàn toàn tự động. Tác dụng van 1 chiều là tiết lưu dòng chảy lưu chất, chỉ cho chảy theo 1 hướng, chống chảy ngược giúp bảo vệ đường ống, máy bơm các thiết bị trên đường ống.

Kích thước van một chiều thép:

Kích thước van 1 chiều thép sử dụng đường kính ống thông dụng
DN15 Phi 21 mm DN40 Phi 49 mm DN90 Phi 100 mm DN150
DN20 Phi 27 mm DN50 Phi 60 mm DN100 Phi 114 mm DN200
DN25 Phi 34 mm DN65 Phi 73 mm DN115 Phi 127 mm DN250
DN32 Phi 42 mm DN80 Phi 90 mm DN125 Phi 141mm DN300

Có 3 loại van thép 1 chiều phổ biến gồm: van 1 chiều lá lật, van 1 chiều lò xo, van một chiều cánh bướm, các dạng van này lắp đặt tương đối dễ dàng thông qua kết nối với đường ống bằng mặt bích hoặc ren, thường gọi van 1 chiều mặt bích, van lắp ren. Khi lắp đặt cần lưu ý lắp đúng chiều mũi tên cho lưu chất chạy qua, đảm bảo chắc chắn, kín kẻ, vận hành an toàn.

Bảng giá van 1 chiều thép


Các ứng dụng phổ biến của van một chiều thép

  • Hệ thống cấp nước và thoát nước: Van một chiều thép thường được sử dụng trong hệ thống cấp nước và thoát nước để ngăn nước trôi ngược vào đường ống hoặc hệ thống cấp nước.
  • Hệ thống xử lý nước thải: Van một chiều thép được dùng trong hệ thống xử lý nước thải để ngăn nước thải trôi ngược vào các phần khác của hệ thống.
  • Hệ thống điều hòa và làm lạnh: Trong các hệ thống làm lạnh và điều hòa không khí, van một chiều thép có thể được sử dụng để kiểm soát dòng khí lưu qua hệ thống.
  • Công nghiệp hóa chất: Trong công nghiệp hóa chất, van một chiều thép có thể được sử dụng để kiểm soát dòng chất lỏng trong quá trình sản xuất hoặc xử lý hóa chất.
  • Công nghiệp dầu và khí đốt: Van một chiều thép cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu và khí đốt để kiểm soát dòng chất lỏng hoặc khí trong các quá trình khai thác, sản xuất và xử lý dầu và khí đốt.
  • Hệ thống xăng dầu trong ô tô: Van một chiều thép cũng thường được sử dụng trong hệ thống xăng dầu của ô tô để ngăn nhiên liệu trôi ngược và đảm bảo nhiên liệu chỉ trôi một chiều từ bồn xăng đến động cơ.
    Để lựa chọn và sử dụng van một chiều tốt nhất bạn nên tham khảo chi tiết thông số kỹ thuật và tư vấn nhà cung cấp van hoặc chuyên viên kỹ thuật về hệ thống và thiết bị liên quan đến ứng dụng của bạn.
Mua van một chiều chính hãng tại HANKE uy tín - chất lượng - giá lại rẻ . Tư vấn miễn phí lựa chọn van 24/7