Hiển thị tất cả 5 kết quả

Van cổng Inox chống ăn mòn chịu áp cao

Van cổng Inox còn gọi là van cửa thân Inox  hay van chặn. Van cổng là loại van được làm từ thép không gỉ inox 201, 304 chuyên dùng cho các môi trường hóa chất, nước mặn, nước có độ ăn mòn cao, nhiệt độ hoặc là áp lực cao.

Van cổng hoạt động theo kiểu đĩa van nâng lên hoặc hạ xuống chặn cắt ngang lưu chất nên được gọi là cổng. Đa dạng về tiêu chuẩn kết nối mặt bích như JIS10K, BS, DIN, ANSI. Kích thước của van cửa inox từ DN15 – DN1000.

HANKE cung cấp đầy đủ các loại van inox, đảm bảo chính hãng, hàng chất lượng, giá tốt nhất, giao toàn quốc

Van cổng là loại van đặc biệt khi vị trí cánh van mở hoàn toàn không nằm trên đường đi của lưu chất (dòng chảy) như vậy các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dòng chảy không bị ảnh hưởng, tránh hiện tượng bị mắc kẹt, đảm bảo van hoạt động ổn định và an toàn cho hệ thống trong quá trình sử dụng.

Giá thành của dòng van inox thì khá cao so với những dạng van cổng khác.

Van cổng điều khiển tay quay hoặc gắn bộ điều khiển van tự động băng khí nén, bộ điều khiển van bằng điện.

Bảng giá van cửa inox và thông số cấu tạo van


Phân loại van cổng theo cấu tạo của van

 • Van cổng ty nổi: Có cấu tạo phần cổ từ thân van dài hơn các loại van cổng, ty van được nổi lên và có một lớp ren ngoài để khi người dùng đóng van sẽ được nổi lên. Khi mở van thì ty van sẽ được chìm xuống. Van được làm từ Inox, gang hoặc thép kích thước từ DN50 - DN1000. Kết nối với mặt bích đường ống tiêu chuẩn  JS, BS, DIN, ANSI.
 • Van cổng ty chìm: Là loại van mà khi đóng hoặc mở van thì ty van không có sự thay đổi. Van được sử dụng phổ biến cho hầu hết các hệ thống không yêu cầu đặc biệt về kiểu lắp, vị trí, địa hình. Được làm từ các vật liệu bằng kim loại đúc nguyên khối có độ bền rất cao, vận hành bằng tay quay. Áp lực PN16. Kết nối mặt bích tiêu chuẩn JIS10K, BS.

Ứng dụng van cổng inox

Van cổng inox là một loại van được làm từ thép không gỉ inox (stainless steel), thường được sử dụng để kiểm soát dòng chất lỏng hoặc khí thông qua một ống dẫn. Đây là một số ứng dụng phổ biến của van cổng inox:
 • Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống: Van cổng inox được sử dụng để kiểm soát dòng chất lỏng trong quá trình sản xuất thực phẩm và đồ uống, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và hiệu suất sản xuất.
 • Ngành công nghiệp hóa chất: Van cổng inox thường được sử dụng trong việc chứa, vận chuyển và kiểm soát các hóa chất độc hại và ăn mòn.
 • Ngành công nghiệp dầu khí: Trong ngành dầu khí, van cổng inox được sử dụng để kiểm soát dòng chất lỏng, dầu và khí trong các quá trình sản xuất, vận chuyển và lưu trữ.
 • Ngành công nghiệp y tế: Trong các ứng dụng y tế, van cổng inox có thể được sử dụng trong quá trình kiểm soát dòng chất lỏng trong thiết bị y tế và quá trình chế biến y tế.
 • Ngành công nghiệp nước và xử lý nước thải: Van cổng inox có thể được sử dụng để kiểm soát dòng nước và các chất lỏng khác trong quá trình xử lý nước thải và xử lý nước sạch.
 • Ngành công nghiệp điện: Van cổng inox cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng liên quan đến sản xuất điện, như kiểm soát dòng chất làm mát trong các nhà máy điện.
 • Ngành công nghiệp gia dụng: Van cổng inox cũng có thể được sử dụng trong các thiết bị gia dụng như máy giặt, máy lạnh để kiểm soát dòng nước, khí, hoặc chất lỏng khác.
 • Ngành công nghiệp xây dựng: Trong các ứng dụng xây dựng, van cổng inox có thể được sử dụng trong hệ thống ống dẫn để kiểm soát dòng chất lỏng hoặc khí.
Lưu ý việc lựa chọn và sử dụng van cổng inox đòi hỏi phải cân nhắc kỹ lưỡng về yêu cầu kỹ thuật, môi trường hoạt động, áp lực, nhiệt độ và các yếu tố khác để đảm bảo hiệu suất an toàn và ổn định.

Lắp đặt van cổng như thế nào là đúng nhất

 • Ta cần chuẩn bị bulong, long đen, gioăng làm kín, van cổng, mặt bích và những dụng cụ tháo lắp.
 • Cần vệ sinh sơ qua van cổng và gioăng cao su
 • Tiến hành lắp đặt gioăng làm kín và van cổng vào đường ống. Tuy nhiên, khi lắp đặt cần lưu ý lắp gioăng làm kín vào giữ. Và van thì cần lắp lỗ mặt bích với lỗ bích trên van.
 • Siết chặt từ từ bulong, e ku. Nên siết so lê nhau để van có độ chắc chắn tốt nhất.
 • Chạy thử van xem có vấn đề gì không. Nếu có vấn đề thì cần chỉnh lại.
 • Khi mọi thứ hoàn thành thì cho van và hệ thống hoạt động.
Hanke nhập khẩu và phân phối  van công nghiệp các nhãn hiệu nổi tiếng như: KITZ – Nhật Bản, Samwoo – Hàn quốc, Kosaplus – Hàn Quốc, Wonil -  Korea, Joeun - Hàn Quốc, ARV -  Malaysia, Van giá rẻ Đài Loan, Van giá rẻ Trung Quốc... đầy đủ mẫu mã, chúng loại, đáp ứng mọi yêu cầu hệ thống. Cần tư vấn báo giá van tốt nhất gọi 0905 04 07 09