Hiển thị tất cả 6 kết quả

Van 1 chiều đồng

Van 1 chiều được làm từ chất liệu đồng có khả năng chống ăn mòn, tính dẫn nhiệt tốt, độ bền cao. Van đồng ứng dụng phổ biến trong hệ thống thủy lực, khí nén, gas, cấp thoát nước, sử lý chất thải, máy móc thiết bị bơm công nghiệp, lò hơi…

Kích thước van một chiều đồng

Kích thước OD van 1 chiều đồng tương ứng phi ống thông dụng có sẵn
DN10 Phi 17 mm DN32 Phi 42 mm DN80 Phi 90 mm DN125 DN300
DN15 Phi 21 mm DN40 Phi 49 mm DN90 Phi 100 mm DN150 DN350
DN20 Phi 27 mm DN50 Phi 60 mm DN100 Phi 114 mm DN200 DN400
DN25 Phi 34 mm DN65 Phi 73 mm DN115 Phi 127 mm DN250 DN450

Van 1 chiều đồng chỉ cho dòng chảy lưu chất theo 1 hướng mà không cho chảy ngược lại, là dạng van tiết lưu dòng chảy, bảo vệ máy móc thiết bị trọng hệ thống.

HANKE cung cấp van công nghiệp đủ loại, chính hãng, đảm bảo chất lượng giá rẻ, giao hàng nhanh chóng. Nhãn hiệu van phổ biến như van Kitz, Joen, Wonil, Arv, Shinyi, van giá rẻ Trung Quốc, van Đài Loan.. Tổng kho van Hồ Chí Minh, gọi là có 24/7

Bảng giá van một chiều đồng và thông số van


  Nguyên lý van 1 chiều đồng làm việc tự động. Van sẽ luôn đóng cho đến khi có áp lực tác động đến van theo đúng chiều thì van sẽ mở cửa. Nếu áp lực theo chiều ngược lại thì cửa van sẽ đóng chắc chắn để ngăn chặn dòng chảy hiệu quả.

Các loại van 1 chiều đồng gồm:

 • Van 1 chiều đồng lá lật (Swing Check Valve): Có cánh cửa hoặc lá lật treo trên một trục trong ống, cho phép chất lưu chảy theo hướng đúng và ngăn chặn dòng ngược lại.
 • Van 1 chiều đồng cánh bướm (Butterfly Check Valve): Sử dụng một đĩa bướm hoặc cánh đĩa xoay để kiểm soát luồng chất lưu trong một hướng và ngăn chặn dòng ngược lại.
 • Van 1 chiều đồng lò xo (Spring Check Valve): Sử dụng lò xo để đóng cánh cửa hoặc màng khi không có áp suất hoặc áp lực từ dòng chất lưu.

Ưu điểm van 1 chiều đồng

 • Chất liệu đồng khả năng dẫn nhiệt và áp cao, chống mài mòn, độ bền cao thích hợp trong nhiều hệ thống khác nhau, sử lý nước, thủy lực, khí, hơi, xăng dầu, sản xuất chế biến công nghiệp, máy móc thiết bị. Tuy nhiên giá van đồng cao hơn so với loại chất liệu khác.
 • Có khả năng vận hành tự động, đóng mở nhanh không cần tác động của con người.
 • Van chỉ cho chảy 1 chiều, bảo vệ hệ thống thiết bị. Van tiết lưu ngăn hiện tượng búa nước do không cho dòng lưu chất chảy ngược trở lại.
 • Cấu tạo, cấu trúc thiết kế khá đa dạng để đáp ứng được các nhu cầu sử dụng khác nhau, van lò xo, van cánh bướm, van lá lật

Lắp đặt van 1 chiều

 • Van 1 chiều đồng mặt bích: là dạng van nối với hệ ống bằng cách lắp nối bích
 • Van 1 chiều đồng lắp ren: Là van kết nối với đường ống nối ren
 • Van 1 chiều đồng lắp kẹp: là van kết hợp hệ ống thông qua phương thức kẹp

Lưu ý khi lắp đặt van

 • Van 1 chiều chỉ cho lưu chất đi qua theo 1 hướng cố định. vì vậy đảm bảo lắp đặt van theo hướng dòng chất lưu đúng chiều, từ đầu vào đến đầu ra. Trên van thường có một mũi tên hoặc chỉ dẫn dòng chất lưu để xác định hướng lắp đặt chính xác.
 • Chú ý lựa chọn van đúng thông số kỹ thuật phù hợp với hệ thống có áp suất và nhiệt độ, môi trường làm việc cho ứng dụng cụ thể: như van lò xo, van lá lật, van cách bướm, van mặt bích, nối ren, lắp kẹp, chất liệu van inox, đồng, gang, nhựa...
 • Van rất dễ bị tắc nghẽn do rác, chất cặn trong lưu chất. Vì vậy, yêu cầu có van y lọc phía trước để loại bỏ rác, định kỳ, vệ sinh trong thân van định kỳ.
TƯ VẤN HỖ TRỢ CHỌN MUA VAN 1 CHIẾU, HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT TỐT NHẤT GỌI HANKE 24/7 MIỄN PHÍ