Hiển thị tất cả 9 kết quả

Van một chiều Inox

Van được làm từ chất liệu inox 201, inox 304 hoặc inox 316 hay thép không gỉ, tên tiếng anh check valve stainless. Van inox có khả năng chống ăn mòn, chịu nhiệt độ và áp suất cao. Tùy theo môi trường lưu chất làm việc mà chọn lựa van phù hợp, đặc biệt sử dụng nhiều trong môi trường hóa chất, chất thải, thủy lực, khí, gas có độ ăn mòn cao, áp suất nhiệt độ lớn.

Là dạng van tiết lưu 1 chiều chỉ cho lưu chất đi qua theo 1 hướng mà không cho chảy ngược lại. Vì vậy, tác dụng của van một chiều bảo vệ đường ống, máy móc thiết bị, đồng thời có chức năng ngăn chặn sự mất mát, thất thoát của chất lỏng khi gặp sự cố hỏng hóc, rò rỉ của đường ống.

Kích thước van 1 chiều inox

Kích thước van một chiều inox tương ứng phi ống thông dụng
DN10 Phi 17 mm DN32 Phi 42 mm DN80 Phi 90 mm DN125 DN300
DN15 Phi 21 mm DN40 Phi 49 mm DN90 Phi 100 mm DN150 DN350
DN20 Phi 27 mm DN50 Phi 60 mm DN100 Phi 114 mm DN200 DN400
DN25 Phi 34 mm DN65 Phi 73 mm DN115 Phi 127 mm DN250 DN450

Bảng giá van 1 chiều và thông số kỹ thuật van


  Van 1 chiều inox vận hành hoàn toàn tự động, không cần các thiết bị khác hoặc các nguồn năng lượng bên ngoài (năng lượng điện, khí nén) hỗ trợ để mở và đóng.

Các loại van một chiều

 • Van một chiều lá lật: Có cánh cửa hoặc lá lật treo trên một trục trong ống, cho phép chất lưu chảy theo hướng đúng và ngăn chặn dòng ngược lại.
 • Van một chiều cánh bướm: Sử dụng một đĩa bướm hoặc cánh đĩa xoay để kiểm soát luồng chất lưu trong một hướng và ngăn chặn dòng ngược lại.
 • Van một chiều có lò xo: Sử dụng lò xo để đóng cánh cửa hoặc màng khi không có áp suất hoặc áp lực từ dòng chất lưu.
  Trên là các dạng van thông dụng, được cấu tạo từ vật liệu khác nhau, được lắp ghép với hệ đường ống hoặc máy bằng nối bích hoặc ren, thường gọi van 1 chiều mặt bích, van 1 chiều ren. Tùy theo cấu tạo van 1 chiềucông dụng van tiết lưu 1 chiều, ứng dụng mà lựa chọn van phù hợp: van 1 chiều chịu nhiệt, van một chiều bơm nước, van một chiều máy nén khí, van 1 chiều thủy lực, van nước 1 chiều, van tiết lưu một chiều ...

Lắp đặt van một chiều

  Việc lắp đặt van một chiều ( check valve ) cần tuân thủ các quy tắc kỹ thuật. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về cách lắp đặt một van một chiều:

Lựa chọn kiểu kết nối van

 • Van một chiều inox mặt bích: Là van có 2 đầu để kết nối với đường ống bằng mặt bích. Tiêu chuẩn bích van tủy theo hệ yêu cầu kỹ thuật khác nhau như ANSI, DIN, BS, JIS
 • Van 1 chiều inox ren: Là van có 2 đấu nối với đường ống bằng ren
 • Van 1 chiều inox kẹp: Là dạng van có 2 đầu kết nối với đường ống bằng cách kẹp.

Lắp đặt van

 • Lựa chọn loại van ( Van lá lật, van cánh bướm, van lò xo ) và sử dụng kiểu kết nối ( van nối bích, van ren, hoặc van nối nhanh ) tùy thuộc vào cấu trúc của hệ thống.
 • Chọn vị trí lắp đặt sao cho van được đặt đúng hướng dòng chất lưu (từ đầu vào đến đầu ra) để đảm bảo hoạt động chính xác. Đảm bảo rằng hướng mũi tên hoặc chỉ dẫn dòng chất lưu trên van đúng hướng của dòng chất lưu. Kết nối van vào hệ thống hoặc đường ống bằng cách sử dụng các khớp nối phù hợp, bích, hoặc ren tuýp. Kiểm tra và thử nghiệm trước khi đưa vào vận hành, luôn tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất và thực hiện lắp đặt theo các quy tắc an toàn và kỹ thuật.
Cần tư vấn lựa chọn mua van tốt nhất gọi HANKE 24/7 miễn phí, hàng chính hãng, sẵn kho, bảng giá van rẻ nhất.