Hiển thị tất cả 3 kết quả

Van cổng đồng dùng phổ biến đường ống cấp thoát nước

Được làm từ vật liệu đồng, van cổng đóng mở hoàn toàn. Đồng có tính chất chống ăn mòn và dẫn nhiệt tốt. Là loại van sử dụng phổ biến trong hệ đường ống nước, chất thải, chất lỏng, khí… Van cổng đồng có thể được lắp đặt thẳng đứng hoặc ngang, nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích, kích thước van cổng đồng phổ biến: DN10 – DN350

Van cổng đồng có 2 loại phổ biến là Van cổng ty chìm, van cổng ty nổi. Điều khiển bằng tay quay hoặc gắn bộ điều khiển van tự động

HANKE nhập khẩu và phân phối van công nghiệp, uy tín – chất lượng – giá rẻ, đảm bảo chính hãng. Các nhãn hiệu van cổng Kitz, Joeun, Wonil, Kosaplus, ARV, Shinyi, Van Đài Loan, Van giá rẻ Trung Quốc.

Van cổng có thể sử dụng làm van điều tiết phân phối nước rất hiệu quả. Tốc độ đóng mở van chậm có thể làm giảm hiện tượng búa nước trong van, tăng tuổi thọ van..

Bảng giá van cổng đồng và thông số kỹ thuật van

Original price was: 10,305,000₫.Current price is: 8,759,000₫.

Cấu tạo van cổng đồng

 • Thân van: Được làm từ các chất liệu đồng, với kiểu kết nối ren hoặc nối bích
 • Đĩa van: Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lưu chất và đóng/mở van. Đĩa van thường được làm bằng đồng hoặc thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn và chịu lực tốt.
 • Ty van: Là thanh kim loại dài hình trụ phía trên được kết nối với tay quay vô lăng, phía dưới kết nối với đĩa van và thường được làm bằng các kim loại có độ cứng cao, có thể chịu lực và chịu ma sát tốt.
 • Nắp van và Gioăng: Nắp nằm ở phía trên là nơi có thể mở ra để thay hoặc bảo trì đĩa van. Vị trí này có một lỗ nhỏ để trục van xuyên thẳng. Gioăng có nhiệm vụ làm kín cổ van và các chi tiết lắp ghép giúp van có độ kín cao và không bị rò rỉ. Thường được làm từ chất liệu cao su.

Nguyên lý hoạt động của van cửa

  Việc đóng mở van dựa trên nâng hạ đĩa van. Nghĩa là quay vô lăng hoặc dùng bộ điều khiển tự động xoay trục van tác động lên đĩa van nâng lên hạ xuống. Khi đĩa van nâng lên van sẽ từ từ mở, van cửa được mở tối đa giúp toàn bộ dòng lưu chất chảy qua không có sự tụt áp và giảm lưu lượng trên đường ống. Khi đĩa van hạ xuống van đóng lại, van ở trạng thái đóng hoàn toàn sẽ không xảy ra hiện tượng rò rỉ.Tốc độ đóng mở van cổng chậm hơn so với các loại van khác.

Các loại van cổng đồng

 • Van cổng đồng ty nổi: Là dạng van cổng có thân van và trục van nổi trên bề mặt khi mở van. Điều này giúp người vận hành dễ nhân biết được quá trình đóng mở van nâng lên hạ xuống ty van. Loại van này thường dùng trong đường ống có kích thước lớn, không giới hạn về không gian lắp đặt.
 • Van cổng đồng ty chìm: Là dạng van cổng có trục van nằm ẩn trong van, di chuyển trong thân van. Loại van này thường sử dụng trong không gian hẹp

Kích thước van cổng đồng

Kích thước van tương ứng kết nối với đường kính ống ngoài
DN10 DN25 DN50 DN90 DN125 DN250
DN15 DN32 DN65 DN100 DN150 DN300
DN20 DN40 DN80 DN115 DN200 DN350

Van cổng đồng điều khiển

 • Van cổng đồng tay quay: là van cổng gắn vô lăng để điều khiển van thủ công, loại vô lăng này thường đi kèm với van cổng
 • Van cổng đồng điểu khiển: Là loại van cổng gắn bộ điều khiển, tùy theo yêu cầu cụ thể có thể gắn bộ điều khiển van bằng điện hay bộ điều khiển khí nén.

Lưu ý lựa chọn van cổng bạn nên biết

  Việc lựa chọn van cổng đồng cần tìm hiểu về các yếu tố kỹ thuật và môi trường hoạt động. Dưới đây là một số bước và yếu tố cần xem xét khi lựa chọn van cổng đồng:
 • Ứng dụng và môi trường: Xem xét môi trường làm việc của van, bao gồm yếu tố như hóa chất, môi trường ăn mòn, áp suất, nhiệt độ và yêu cầu vận hành cụ thể có phù hợp với van chất liệu đồng không.
 • Kích thước và loại kết nối: Xác định kích thước ống và loại kết nối ( nối ren, mặt bích, nối hàn ) để đảm bảo rằng van cổng bạn chọn phù hợp với hệ thống ống của bạn.
 • Loại van cổng đồng: Có hai loại van cổng đồng phổ biến là van cổng ty nổi và van cổng ty chìm. Van cổng ty nổi thường được sử dụng để quản lý dòng chảy lớn, trong khi van cổng ty chìm thường nhỏ gọn hơn và thích hợp cho không gian hạn chế.
 • Kiểu điều khiển van: Lựa chọn theo yêu cầu hệ thống, chọn điều khiển thủ công hay điều khiển tự động
 • Thương hiệu: Nên chọn mua van từ các nhà sản xuất uy tín chất lượng.
HANKE phân phối van công nghiệp, thiết bị đường ống, máy bơm công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Cần hỗ trợ tư vấn chọn mua van gọi Hotline: 0905 04 07 09