Máy bơm màng phân loại theo động cơ có 2 loại bao gồm bơm màng chạy điện và bơm màng khí nén với nhiều đặc điểm cơ bản khác nhau phù hợp sử dụng với từng ứng dụng nhất định trong công nghiệp và dân dụng. Sản phẩm được sử dụng khá phổ biến hiện nay, tuỳ theo loại sẽ có cấu tạo cũng như chức năng khác nhau, hãy cùng chúng tôi dõi theo bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

1. Tìm hiểu về máy bơm màng chất lượng hiện nay?

Bơm màng giá rẻ

Máy bơm màng không còn xa lạ đối với con người, đặc biệt là các doanh nghiệp, xí nghiệp sản xuất hay các nhà đầu tư dự án. Nhiều khách hàng không biết cách phân biệt hai loại máy bơm màng này dẫn đến những sai lầm đáng tiếc trong quá trình sử dụng.

Máy bơm màng là máy bơm công nghiệp  hoạt động dựa trên chuyển động qua lại giữa hai màng bơm để vận chuyển chất lỏng bao gồm hóa chất, xăng dầu, nước thải, bùn,…vv.

Bơm màng chạy điện cũng là một loại máy bơm màng sử dụng màng bơm để truyền chất lỏng. Máy hoạt động bằng motor điện hay còn gọi là động cơ. Máy bơm màng chạy điện có thể sử dụng rộng rãi trong đời sống con người để bơm các chất lỏng hiệu quả hơn.

Đặc biệt máy bơm màng chạy điện được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng trong trường hợp không sử dụng khí nén. 

Khác biệt của máy bơm màng chạy điện và máy bơm màng khí nén chính là động cơ máy bơm màng, 1 bên dùng động cơ điện tiện dụng, nhanh chóng, có sẵn còn 1 bên dùng động cơ khí nén an toàn, tiết kiệm. 

2. Cấu tạo của máy bơm màng có thể bạn chưa biết?

Vị trí sắp xếp màng bơm
Bơm màng giá tốt nhất thị trường

Máy bơm màng cấu tạo bao gồm:

– Động cơ điện/ động cơ khí nén

– Màng bơm

– Cổng hút xả

– Van bơm

– Bi bơm, đế bơm

– Bộ phận giảm thanh

– Bộ phận phối khí (chỉ có ở bơm màng khí nén)

Giá thành máy bơm màng chạy điện cao hơn bơm màng khí nén, các model máy bơm màng chạy điện thường có công suất cao hơn vì vậy chủ yếu được dùng trong nhà máy.

3. Cách lựa chọn vật liệu bơm cho máy bơm màng hiệu quả nhất?

Cấu tạo của máy bơm màng nhựa PP
Bơm màng giá rẻ

Việc lựa chọn vật liệu bơm phù hợp với từng nhu cầu sử dụng rất quan trọng đối với các loại bơm màng chạy điện, cần áp dụng theo nguyên tắc dưới đây:

– Bơm màng để bơm dung môi, phụ gia công nghiệp, bơm bùn thải.

– Bơm màng để bơm các hóa chất ăn mòn kim loại như axit, bazo, dung dịch kiềm đặc, bơm màng chạy điện thân nhựa PP là lựa chọn tốt nhất.

– Các loại thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, rỉ mật, mỡ cá, dầu ăn, mật ong, mật đường…vv.

4. Đơn vị cung cấp máy bơm màng chất lượng và hiệu quả?

Cấu tạo bơm màng
Mua máy bơm màng ở đâu chất lượng

Không cần van giảm áp. Bơm ngừng hoạt động cho tới khi cổng xả được mở.

Như vậy máy bơm màng chạy điện có cấu tạo, chức năng, ưu điểm, ứng dụng và nguyên lý hoạt động tương tự máy bơm màng khí nén. Việc sử dụng áp lực khí nén như máy bơm màng khí nén.

Qua bài viết trên đây bạn đã hiểu hơn về máy bơm màng cũng như cấu tạo và chức năng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi dõi theo bài viết dưới đây để hiểu hơn về loại máy bơm màng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *