Máy bơm màng thân bằng nhựa PVDF được sử dụng khá phổ biến hiện nay, sản phẩm được nhiều người tin dùng và lựa chọn vì có mức giá khá phù hợp. Sản phẩm có khả năng chịu ăn mòn cao, phù hợp bơm các loại hoá chất khác nhau như: Axit, bazo, các loại dung môi, dung dịch, NaOH, HCl, HNO3, H2SO4…vv. Hãy cùng Hanke dõi theo bài viết dưới đây để hiểu hơn về loại sản phẩm này nhé!

1. Một số thông tin cần biết về máy bơm màng thân bằng nhựa PVDF?

máy bơm màng thực phẩm
Máy bơm màng giá tốt và chất lượng

Máy bơm màng thân bằng nhựa PVDF có ứng dụng vô cùng to lớn, sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa chất trên toàn thế giới. Sản phẩm được tiến hành cung cấp hóa chất, chúng được sử dụng thường xuyên và dùng cho máy bơm màng trong các nhà máy của mình.

Máy bơm màng loại này là một loại máy bơm màng khí nén chuyển động tích cực, kết hợp sự chuyển động qua lại của màng một cách phù hợp và phải có một luồng khí từ máy nén để vận hành máy bơm.

Máy bơm màng này được cấu tạo bằng chất liệu nhựa dẻo, cao su hoặc Teflon tùy vào đơn vị sản xuất hay nhu cầu của người sử dụng.

Sản phẩm được sử dụng càng rộng rãi trong đời sống con người thay thế cho các loại máy bơm truyền thống nhờ những ưu điểm vượt trội, điển hình là không cần trở lại kiểm tra các van mà vẫn bơm được chất lỏng một cách trực tiếp.

2. Cấu tạo của máy bơm màng thân bằng nhựa PVDF?

Máy bơm màng được nhiều người lựa chọn

Sản phẩm được cấu tạo gồm 4 bộ phận chính bao gồm:

– Cổng kết nối của bơm màng với ống dẫn chất lỏng

– Thân bơm hay còn gọi là buồng bơm

– Màng bơm và van bi bơm, đế van bơm

– Bộ phận van khí

Đối với bộ phận cổng kết nối của bơm màng có sự xuất hiện của ống dẫn chất lỏng, sản phẩm bao gồm cổng hút và xả. Thiết bị được tiến hành lắp ghép rất linh động với nhau giúp việc sử dụng dễ dàng hơn.

Thân bơm gồm hai thân buồng chứa, là phần chứa chất bơm, tiếp xúc trực tiếp của chất bơm, được chế tạo từ loại vật liệu tương thích với chất bơm vì bộ phận này sẽ chịu tác dụng lý – hóa của chất bơm.

Hai bộ phận này tương tự van bơm cũng chịu tác dụng lý – hóa trực tiếp của chất bơm. Đây là bộ phận làm nhiệm vụ hút đẩy chất bơm của máy bơm màng.

Bên cạnh đó, màng bơm chính là bộ phận quan trọng nhất quyết định đến độ bền và chất lượng của máy bơm màng thân bằng nhựa PVDF. 

Bộ phận van khí hay còn gọi là bộ van phân phối khí có nhiệm vụ phân phối khí nén cho bơm màng sang hai bên của buồng khí để đẩy màng bơm hoạt hoạt.

Khi tiến hành lựa chọn sản phẩm các bạn cần phải lưu ý đến vật liệu thân bơm và màng bơm, đây là những chi tiết máy bơm màng thường xuyên tiếp xúc với chất lỏng trong quá trình hoạt động, chính vì vậy cần phải lựa chọn sao cho chuẩn chỉnh nhất có thể.

Thân bơm màng bằng nhôm thường được sử dụng cho các loại bùn loãng, dung môi.

Thân bằng inox dùng cho thực phẩm hoặc hóa chất ăn mòn.

Thân bằng Nhựa PP, PVDF sử dụng đa dạng cho các ứng dụng

Thân bơm màng bằng gang (khả năng chịu mài mòn rất tốt)

Kích thước của máy bơm màng hóa chất

Máy bơm màng hút hóa chất có rất nhiều kích thước khác nhau.

3. Phân loại  máy bơm màng thân bằng nhựa PVDF?

Máy bơm màng aro là gì
Máy bơm màng giá rẻ

Hiện tại có hai loại được dùng phổ biến: Bơm hút hóa chất là bơm màng khí nén và bơm màng chạy điện trong đó mỗi loại bơm màng được sử dụng với mục đích cơ bản. Bơm màng khí nén dùng cho môi trường nhiệt độ cao, dễ cháy nổ, máy bơm màng điện sử dụng trong ngành công nghiệp với điều kiện an toàn và không có sẵn hệ thống khí nén.

Bơm màng hút hóa chất nhựa dùng cho các loại hóa chất có tính ăn mòn mài mòn cao như các loại axit đặc, axit độc hại, axit đặc nóng HCl, H2SO4, HNO3,…hay các chất kiềm mạnh như KOH, NaOH…

4. Lựa chọn máy bơm màng thân bằng nhựa PVDF của Hanke?

Bơm màng giá tốt nhất thị trường

Lợi ích của máy bơm màng thân bằng nhựa PVDF so với các loại máy bơm thông thường. Đó chính là việc sử dụng máy bơm màng sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đây cũng chính là lý do khiến sản phẩm được tin dùng hiện nay.

Máy bơm màng được phòng chống cháy nổ an toàn, vì vậy phù hợp với mọi môi trường, nhất là môi trường đòi hỏi độ an toàn cao.

Máy bơm màng hút hóa chất có thể sử dụng để bơm tất cả các loại chất lỏng mà không lo hư hỏng, kể cả chất ăn mòn, chất có tính mài mòn cao.

Bơm màng chất lỏng có độ nhớt cao, vận chuyển chất lỏng nặng một cách hiệu quả, nhẹ nhàng.

Không cần phớt cơ khí hoặc các bộ phận làm kín khác để chống rò rỉ.

Có khả năng chạy khô mà không sinh nhiệt hoặc gây hư hỏng.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoặc tư vấn lựa chọn, lắp đặt, sử dụng máy bơm màng thân bằng nhựa PVDF hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *