Đối với ngành gốm sứ thì việc dùng máy bơm màng được xem là giải pháp phù hợp nhất, sản phẩm được sử dụng để bơm bùn loãng. Chính vì vậy mà máy bơm màng được sử dụng trong ngành này được nhiều người lựa chọn, bản chất của máy bơm màng có đầy đủ ứng dụng để đáp ứng các nhu cầu của lĩnh vực gốm sứ. Hãy cùng chúng tôi dõi theo bài viết dưới đây để hiểu hơn về ngành này nhé!

1. Tìm hiểu cấu tạo máy bơm màng gốm sứ

Máy bơm màng được sử dụng trong gốm sứ

Loại máy bơm màng này có những cấu tạo như sau:

– Bộ phận phối khí có tác dụng bổ sung dầu, tránh làm khô máy, lọc hơi nước trong khí nén hạn chế quá trình ăn mòn thân máy bơm màng.

– Thân bơm màng làm bằng chất liệu nhôm, inox, gang, nhựa PPF, nhựa PVDF, nhựa POM. Đối với máy bơm màng thân nhôm phù hợp nhất vì giá máy bơm màng thân nhôm rẻ, tiết kiệm chi phí.

– Màng bơm làm bằng các chất liệu Teflon, Santo, Hytrel, NEO, Buna,…Máy bơm màng gốm sứ đều có thể sử dụng các loại màng bơm này.

– Các bộ phận van, bi, đế có tác dụng hoàn thiện máy bơm màng, tạo sự vững chắc cho máy bơm màng gốm sứ hoạt động hiệu quả.

2. Nguyên lý hoạt động của máy bơm màng gốm sứ có thể bạn chưa biết? 

Sản phẩm được hoạt động theo nguyên lý hút đẩy kiểu piston nhưng thay thế piston bằng các màng bơm. Ngược lại khi màng bơm bên phải đẩy chất bơm thì màng bơm bên trái lại hút chất bơm. Quá trình diễn ra liên tục cho đến khi máy bơm màng ngừng hoạt động. 

3. Cách để lựa chọn máy bơm màng gốm sứ đạt hiệu quả cao? 

Máy bơm màng gốm sứ dễ lựa chọn vì hấu hết các loại bơm màng đều phù hợp sử dụng bơm gốm sứ, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí người sử dụng.

Nên lựa chọn máy bơm màng gốm sứ của các thương hiệu nổi tiếng như máy bơm màng Marathon, máy bơm màng Husky, máy bơm màng TDS, máy bơm màng Wilden…..vv.

Lựa chọn máy bơm màng gốm sứ của các nhà cung cấp uy tín trên thị trường cũng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Máy bơm màng gốm sứ thường sử dụng bơm bùn loãng vì vậy nên lắp đặt cố định, tránh di chuyển nhiều ảnh hưởng hiệu quả công việc lại mất thời gian. 

Bước 1: Khảo sát vị trí lắp đặt máy bơm màng khí nén

Bước 2: Lựa chọn vị trí lắp đặt máy bơm màng khí nén

Bước 3: Đặt máy bơm màng vào vị trí cần lắp đặt

Bước 4: Bắt ốc, vít, cố định máy

Bước 5: Kết nối dây tiếp đất

Bước 6: Lắp ống hút, ống xả

Bước 7: Lắp ống cấp khí nén

Bước 8: Hoàn thiện lắp đặt máy

Bước 9: Kiểm tra và vận hành thử máy. 

Cần sử dụng hay tư vấn lựa chọn máy bơm màng gốm sứ, cần giải đáp các vấn đề xung quanh các loại máy bơm màng hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *