Bạn chưa hiểu rõ khái niệm về máy bơm màng cũng như những vấn đề xung quanh? Bạn cần nắm rõ thông tin để ứng dụng sản phẩm sao cho phù hợp nhất, chúng tôi hiểu điều này nên dưới bài viết này có giới thiệu đến bạn những thông tin bổ ích để bạn dễ dõi theo. Hãy cùng đọc hết bài viết này để hiểu hơn về thiết bị máy bơm màng chạy bằng điện nhé!

1. Bơm màng điện có ưu điểm gì so với bơm màng khí nén?

Bơm màng của China

Máy bơm màng điện cũng cho thấy khả năng hoạt động cực kỳ linh hoạt ở chế độ song công với hai máy bơm hoạt động cùng một lúc – điều mà máy bơm màng kép vận hành bằng khí không thể làm được. Điều này có nghĩa là bạn chỉ sử dụng một động cơ, một hộp số, một tấm đế và một hệ thống ống – tiết kiệm hơn nữa về vật liệu, thời gian, tiền bạc và thậm chí cả trọng lượng so với hai hệ thống bơm độc lập.

Máy bơm màng điện là máy bơm được điều khiển bằng cơ học và nó được thiết kế để chạy với cấu hình màng đơn hoặc kép tùy thuộc vào ứng dụng.

Máy bơm màng điện có ưu điểm tiết kiệm chi phí bằng cách loại bỏ các hỏng hóc máy bơm bằng khí và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng. Do đó, người sử dụng có những lợi thế của máy bơm vận hành bằng khí nén truyền thống với nhiều lợi ích hơn về lâu dài.

Thiết kế cho phép giảm xung nhịp tối đa mà không cần bộ giảm chấn động đắt tiền. Do đó, hoàn hảo để tiết kiệm chi phí vận hành.

2. Cấu tạo bơm màng điện

Bơm màng khí nén sử dụng điện

Vì cấu tạo của 02 loại này khá tương đồng với nhau. Điểm khác biệt lớn nhất là cơ cấu truyền động thay vì bằng khí nén thì bơm màng điện sẽ có mô tơ để quay cánh thay piston kéo đẩy tác động vào màng bơm, làm cho bơm hoạt động.

Vì nó sử dụng một động cơ điện thay vì khí nén. Phần trung tâm của máy bơm này chứa đầy không khí điều áp và được chuyển động cơ học sang trái / phải bởi động cơ để nó đẩy và kéo màng ngăn từ trái sang phải.

Chuyển động qua lại này, đẩy chất lỏng ra khỏi một khoang và vào ống xả đầu ra, đồng thời làm đầy khoang chất lỏng đối diện thông qua ống hút đầu vào. 

3. Ưu điểm bơm màng điện có thể bạn chưa biết?

máy bơm màng điện

Bơm màng điện ra đời sau và mang những tính năng, đặc điểm ưu việt để cải thiện các bơm màng bằng khí nén.

– Hoạt động ổn định

– Không lo rò rỉ, và không cần xả nước

– Tiết kiệm năng lượng tiêu thụ

– Bơm màng chạy điện hoạt động êm ái

– Hiệu suất bơm cao

– Điều khiển linh hoạt

– Dễ dàng bảo trì sửa chữa

Bơm màng hoàn toàn bằng điện đang thay đổi cuộc chơi trong bơm màng kép. Đây là một máy bơm thể tích cho bùn đô thị, bùn, bột nhão hoặc bất cứ thứ gì.

Máy bơm có thể cung cấp chi phí vận hành thấp nhất trong cùng loại — và độ bền vượt trội, so với bơm màng bằng khí nén. 

4. So sánh bơm màng điện và bơm màng khí nén

Bơm màng giá tốt nhất hiện nay

Máy bơm màng điện về cơ bản được thiết kế dựa trên bơm màng khí nén, sự khác biệt chính là sử dụng năng lượng điện từ động cơ gây ra hoạt động bơm.

Ở bộ phận làm việc bên trong, nó có một hệ thống cam ở giữa biến chuyển động tròn thành chuyển động thẳng để truyền chuyển động của màng ngăn.

Máy bơm màng hoạt động bằng khí là loại máy bơm màng nổi bật nhất sử dụng máy nén khí để dẫn động màng.

Cũng như bơm màng khí nén, bơm màng điện thường được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. 

Hanke hiện đang là nhà đại diện phân phối tại Việt Nam với các thương hiệu bơm màng điện, bơm màng khí nén, bơm màng định lượng đến từ EU, Ý, Đức…vv.

Các bạn có nhu cầu sử dụng hay giải pháp xử lý lưu chất dùng bơm màng, hãy nhanh tay liên hệ đến chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *