Bạn có từng thắc mắc máy bơm màng dùng để làm gì cũng như được ứng dụng vào lĩnh vực nào hay chưa? Chúng tôi hiểu điều đó nên dưới bài viết này có giới thiệu đến bạn đọc các thông tin cơ bản cũng như cần thiết về máy bơm màng để mọi người có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm này một cách nhanh chóng và chi tiết nhất. Hãy cùng dõi theo bài viết này nhé!

1. Máy bơm màng là gì? Máy bơm màng dùng để làm gì?

Máy bơm màng được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy bơm màng là một loại máy bơm công nghiệp, sử dụng áp lực của khí nén tác động lên màng bơm, truyền áp lực cho chất bơm để bơm truyền các chất đi. Vốn dĩ máy bơm màng được sử dụng nhiều trong công nghiệp vì đây là loại máy bơm đặc biệt, không cần mồi chất lỏng để kích hoạt máy bơm như các loại máy bơm thông thường.

Máy bơm màng được sử dụng chủ yếu trong hầu hết các ngành công nghiệp, xây dựng tại Việt Nam. Nói chung những nơi nào cần bơm hóa chất, bơm chất thải,…đều cần sử dụng máy bơm màng.

Bên cạnh đó, máy bơm màng cũng có ứng dụng phổ biến như các loại máy bơm thông thường.

2. Máy bơm màng hoạt động như thế nào?

máy bơm màng aro
Máy bơm màng được dùng khá phổ biến

Máy bơm màng sử dụng 2 màng bơm bên trái và bên phải, khi màng bơm bên trái đẩy chất lỏng bơm đi, màng bơm bên phải hút chất lỏng vào buồng chứa, khí màng bơm bên phải chứa chất lỏng bơm đi, màng bơm bên trái hút chất lỏng vào bồn chứa.

– Chu trình tiếp theo: Ngược lại với chu trình đầu tiên. Không khí được nén, đưa vào buồng phải nhằm tạo áp lực đẩy màng bơm bên phải hướng ra ngoài.

– Màng bơm bên trái được di chuyển qua bên phải, tạo áp lực để chất lỏng được hút vào buồng chứa chuẩn bị cho chu trình bơm chất lỏng đi tiếp theo của màng bơm bên phải.

– Không khí được nén, đưa vào buồng trái nhằm tạo áp lực đẩy màng bơm bên trái hướng ra ngoài, lúc đó màng bơm sẽ đẩy chất lỏng truyền đi.

– Màng bơm bên phải được di chuyển qua bên trái, tạo áp lực để chất lỏng được hút vào buồng chứa chuẩn bị cho chu trình bơm chất lỏng đi tiếp theo của màng bơm bên trái.

3. Giá của một chiếc Máy bơm màng là bao nhiêu?

Máy bơm màng dùng để làm gì?
Máy bơm màng

Máy bơm màng có rất nhiều loại, mỗi loại có những model khác nhau, kích thước khác nhau chính vì vậy giá của một chiếc máy bơm màng vô cùng đa dạng.

Hiện tại Hanke chúng tôi chuyên phân phối độc quyền tại Việt Nam dòng bơm màng. Với mỗi một dòng sản phẩm đều có những ưu nhược điểm nổi trội khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng máy bơm màng có thể liên hệ trực tiếp với Hanke hoặc để lại thông tin tại đây để được tư vấn lựa chọn loại máy bơm màng có giá phù hợp nhất với mức chi phí mình định sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *