Van tiết lưu 1 chiều là gì?

Van tiết lưu thủy lực 1 chiều là 1 loại linh kiện được dùng để điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trong hệ thống thủy lực và từ đó có thể điều chỉnh được vận tốc. tùy vào thương hiệu sản xuất và các model khác nhau nên loại này đa dạng các kích thước cũng như màu sắc khác nhau.

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Cấu tạo van tiết lưu thủy lực 1 chiều

  • Ống đàn hồi
  • Càng đàn hồi 2 cuộn dây
  • Cánh chạm
  • Nam châm vĩnh cửu
  • Miệng phun dầu

Phân loại van tiết lưu 1 chiều thủy lực

Do nhu cầu sử dụng van tiết lưu 1 chiều ngày càng nhiều trên thị trường van công nghiệp, nên có rất nhiều hãng nghiên cứu và chế tạo ra loại van này để đáp ứng được nhu cầu cần thiết của quý khách hàng trên thị trường, điều này tạo thuận lợi cho khách có thể tìm mua đc van, tuy nhiên sẽ khó khăn với những người mới tiếp cận do có quá nhiều loại van tiết lưu thủy lực 1 chiều. Chính vì vậy mà Hanke chúng tôi làm 1 bài tổng hợp về van tiết lưu thủy lực 1 chiều.

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Quý khách đang cần tìm dòng sản phẩm van thủy lực để ứng dụng 1 số các ngành trong công nghiệp.

Ở chế độ nhảy tầng.

  • Khi có bất kỳ chất lỏng như nước, dầu chảy qua một loại ống dẫn đặc biệt thì chế độ của dòng chất qua ống được gọi là chảy tầng. Cho nên, dựa vào yếu tố này để thiết kế van tiết lưu 1 chiều có chế độ nhảy tầng.

Ở chế độ chảy rối.

  • Van tiết lưu thủy lực 1 chiều loại chảy rối là dòng van tiết lưu phi tuyến và có những điểm nổi bật là tổn thất lưu lượng hay áp lực sẽ không phụ thuộc vào nhiệt độ cũng như tính chất nhớt của chất lỏng. Do đó, van hoạt động ổn định và hiệu quả công việc được nâng cao hơn.
  • Van tiết lưu thủy lực 1 chiều không điều chỉnh được. Đây là loại van tiết lưu cơ bản khi nó thực hiện việc giảm lưu lượng dầu, nhớt, nước, chất lỏng qua van. Do van có thiết kế khe hở cố định nên tiết diện của dòng chất sẽ không bị thay đổi khi đi qua van.
  • Van tiết lưu thủy lực 1 chiều điều chỉnh được. Van tiết lưu thủy lực điều chỉnh được thường dùng cho những hệ thống thủy lực có công suất, chế độ làm việc thay đổi theo từng giai đoạn hoặc dựa vào yêu cầu của người điều khiển van.
  • Van tiết lưu thủy lực 1 chiều loại này có thể cho phép người dùng điều khiển lưu lượng chất qua van theo nhu cầu thực tế.
Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Ứng dụng của van tiết lưu thủy lực 1 chiều

Là loại van không thể thiếu trong hoạt động của tất cả các hệ thống thủy lực nhất là đối với các công việc độc hại, nặng nhọc, nguy hiểm. trong các hệ thống kho lạnh có nhiệm vụ điều tiết chất dung môi từ nơi có áp suất cao, nhiệt độ cao đến nơi có áp suất thấp nhiệt độ thấp

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Chính vì những điều quan trọng trên mà HANKE muốn giới thiệu đến bạn, vì vậy cách sử dụng van tiết lưu 1 chiều thủy lực tốt nhất bạn cần hiểu rõ loại van này và lắp đặt cần đúng chiều, đúng vị trí để sự dụng được lâu dài nhất.

CÔNG TY TNHH HANKE

Head office: 12 Đường 1B, P.Bình Chiểu, Tp.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 0905 04 07 09 – (028) 22 01 05 68

Email: info@hanke.com.vn

Website: www.hanke.com.vn – www.bommanghanke.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *