Đồng hồ nước có van 1 chiều không là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây!

Đồng hồ nước có van 1 chiều không? Giải đáp từ HANKE

Đồng hồ nước có van 1 chiều không là một trong những thắc mắc của nhiều khách hàng. Trong quá trình sử dụng đồng hồ nước , nhiều người lo lắng dòng nước chảy ngược sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ. Để hiểu hơn về vấn đề này hãy Hanke cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đồng hồ nước là gì và vai trò của nó

Chúng ta không còn xa lạ với thiết bị đo khối lượng nước mang tên đồng hồ nước. Đây là thiết bị dùng để đo lượng nước sử dụng nhằm kiểm soát và điều tiết nước tốt nhất. Đây cũng là cách để giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí, hạn chế tình trạng lãng phí nước.

Dong ho nuoc co van 1 chieu chinh hang

                                                         Đồng hồ nước

Một số công dụng của đồng hồ nước:

  • Đo số lượng nước sử dụng
  • kiểm soát lượng nước để có cách điều tiết phù hợp
  • Là cách giúp tính toán chi phí sử dụng nước trong thời gian nhất định.

Đồng hồ nước có van 1 chiều không?

Để trả lời câu hỏi đồng hồ nước có van 1 chiều hay không chúng ta cần tìm hiểu van một chiều là gì và tại sao nó lại được người dùng quan tâm khi sử dụng cho đồng hồ nước.

Van một chiều là loại van được sử dụng nhằm điều tiết dòng chảy theo một chiều nhất định. Đây là cách giúp chúng ta ngăn không cho dòng nước chảy ngược. Nguyên lý hoạt động này có ý nghĩa to lớn, nó giúp ngăn chặn tình trạng rò rỉ nước do các trường hợp nước có thể chảy ngược dòng. Như vậy, đồng hồ nước có van 1 chiều hay không?

Câu trả lời là đồng hồ nước không có van một chiều. Van 1 chiều được lắp đặt sau máy bơm để tránh nước chảy ngược gây rò rỉ và hỏng thiết bị.

Cách lắp đặt đồng hồ nước chính xác nhất

Một số vấn đề mà người sử dụng thường hay băn khoăn khi lắp đặt đồng hồ nước. Đó là, dòng nước chảy ngược có ảnh hưởng tới đồng hồ đo nước hay không? Đồng hồ nước có bị quay ngược hay không và làm sao để lắp đồng hồ nước chính xác nhất?

Dong ho nuoc co van 1 chieu chinh hang

                                                        Lắp đặt đồng hồ nước

Để giải đáp phần nào những vấn đề này, người dùng cần hiểu về thiết bị và biết cách lắp đặt chúng đúng kỹ thuật. Các kỹ thuật viên lắp đặt đã đưa ra đáp án rằng, dòng nước chảy ngược không ảnh hưởng tới đồng hồ đo lưu lượng. lý do là bởi vì theo thiết kế, cánh quạt đồng hồ nước khi quay ngược không tác động vào trục hộp số của đồng hồ. Do đó, nước không thể chảy ngược lại và không gây ảnh hưởng đến đồng hồ nước.

Vậy tại sao trên thực tế sử dụng vẫn xuất hiện một số loại đồng hồ nước bị quay ngược. Và làm thế nào để lắp đặt chính xác? Lời khuyên của các chuyên gia là do đồng hồ nước không có van một chiều cho nên tốt nhất khi lắp đặt chúng ta nên trang bị thêm van một chiều cho thiết bị này.

Để giúp cho đồng hồ nước hoạt động ổn định, chính xác và không bị quay ngược thì ngoài việc sử dụng van một chiều chúng ta nên lắp đặt giỏ lọc rác để tránh việc gây kẹt và tắc cánh quạt nước đồng hồ.

Đây là cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước sạch. Còn đối với đồng hồ đo lưu lượng nước thải thì sao. Trong hệ thống nước thải có chứa tạp chất và rác.

Mua đồng hồ nước ở đâu chất lượng, uy tín?

Chúng ta đều có khoản chi phí cố định hàng tháng là tiền điện và nước. Làm sao để kiểm soát lượng nước sử dụng của gia đình tốt nhất? Làm sao để sở hữu đồng hồ đo nước chính xác? Đó là mối quan tâm của mọi gia đình. Để mua đồng hồ đo nước chất lượng và uy tín hãy liên hệ các cơ sở có tên tuổi nổi tiếng như HANKE.

Dong ho nuoc co van 1 chieu chinh hang

                               Đồng hồ nước có van 1 chiều không

HANKE là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm thuộc hệ thống đường ống dẫn nước, van nước và các thiết bị liên quan đến hoạt động kinh doanh, cung cấp nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ nhân sự am hiểu chuyên môn, am hiểu sản phẩm và tận tâm với khách hàng sẽ tư vấn để người dùng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Công ty cung cấp tất cả các loại đồng hồ đo nước bao gồm đồng hồ đo nước cơ, đồng hồ đo nước điện tử, đồng hồ đo nước bằng tia. Nếu khách hàng muốn lắp đặt thêm van 1 chiều cho đồng hồ nước thì HANKE cũng rất sẵn hàng. Công ty có đầy đủ các loại van nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho đường dẫn nước dân dụng và công nghiệp.

Với phương châm lấy chất lượng làm khởi nguồn, lấy khách hàng làm trọng tâm, các sản phẩm của HANKE luôn được đánh giá cao về chất lượng và các chính sách ưu đãi. Đội ngũ tư vấn giỏi chuyên môn và nhiệt tình sẽ giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Trên đây là những vấn đề xoay quanh về câu hỏi đồng hồ nước có van 1 chiều hay không. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên đây, khách hàng sẽ hiểu hơn về sản phẩm và có cách lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Liên hệ HANKE để được tư vấn và mua sản phẩm liên quan đến ngành nước tốt nhất.

CÔNG TY TNHH HANKE
Đ/c: Số 12, Đường 1B, P. Bình Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Website: www.hanke.com.vn – www.hanke.vn
www.bommanghanke.com – www.vitago.com.vn
www.hankesport.com – www.balishop.com.vn
Hotline: 0935066779 – 0905040709
Email: info@hanke.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *