Màng bơm cao su được dùng cho loại máy bơm nào?

Màng bơm chất liệu cao su được sử dụng phổ biến cho các loại máy bơm màng. Tuy nhiên, không phải loại máy bơm màng nào cũng phù hợp sử dụng màng bơm cao su. Tùy vào mục đích bơm môi chất mà có thể chọn mua được màng bơm cao su phù hợp.

Top nhãn hiệu máy bơm màng khí nén sử dụng màng bơm cao su: Máy bơm màng  khí nén TDS, bơm màng khí nén GoDomáy bơm màng Aro, máy bơm màng Sandpiper, máy bơm màng Wilden, máy bơm màng Marathon, Máy bơm màng Husky…

Đa phần các loại máy bơm màng có thể sử dụng được màng bơm cao su, tuy nhiên tùy vào ưu cầu sử dụng bơm môi chất gì mà khách hàng cần lựa chọn đúng loại màng để tránh hư hỏng hoặc không bơm được.

Phân loại Màng bơm cao su

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà màng bơm cao su sẽ được phân loại theo chất liệu hay tính năng của màng bơm.

Phân loại màng bơm cao su theo chất liệu:

  • Màng bơm cao su NBR (Nitrile butadien rubber)
  • Màng bơm cao su EPDM
  • Màng bơm cao su Neoprene
  • Màng bơm cao su NR
  • Màng bơm cao su Viton

Phân loại màng bơm cao su theo đặc điểm:

Tùy vào đặc điểm của thiết kế cũng như điểm mạnh của từng loại màng bơm như: có bố vải, chịu dầu tốt, khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu áp suất lớn, khả năng chịu mài mòn,… mà màng bơm cao su được phân chia thành nhiều loại khác nhau.

Sau đây là một số phân loại cơ bản của màng bơm cao su dựa vào đặc điểm của màng bơm:

Màng bơm cao su bố vải

Bố vải có tác dụng tăng khả năng chịu áp của màng bơm cao su. Trong quá trình hoạt động của bơm màng, các màng bơm cao su phải liên tục hoạt động tạo ra áp lực hút và áp lực đẩy để thực hiện việc vận chuyển chất bơm. Đối với những loại máy bơm có công suất lớn nếu màng bơm không có lớp bố vải sẽ không có khả năng chịu được áp suất cao và nhanh chóng bị hỏng.

Lớp bố vải của màng bơm cao su cũng có nhiều loại. Loại bố vải có chất lượng tốt là loại bố vải có sợi cứng, dai, bề mặt trơn.

Màng bơm cao su chịu dầu

Màng bơm cao su chịu dầu thường được làm từ chất liệu NBR (Nitrile-butadiene rubber). Cao su NBR không bị trương nở trong môi trường có dầu.

Màng bơm cao su chịu dầu thường được dùng cho các công việc như hút dầu, hút nước có dầu ở trong nước,…Để tăng khả năng chịu áp và độ bền của màng bơm khách hàng có thể lựa chọn loại màng bơm cao su NBR có lớp bố vải ở giữa màng bơm.

Màng bơm cao su chịu hóa chất

Neoprene và Viton là 2 chất liệu thường được dùng để sản xuất màng bơm cao su chịu hóa chất. Chất liệu này giúp cho màng bơm cao su có thể hoạt động được trong các môi trường axit mà không bị trương nở, bở hoặc bốc khói.

Dựa vào cách phân loại màng bơm cao su, quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình loại máy bơm có màng bằng cao su để dử dụng đúng mục đích bơm môi chất, đảm bảo hiểu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Những lưu ý khi chọn mua màng bơm chất liệu cao su

Việc lựa chọn màng bơm phù hợp sẽ giúp khách hàng có thể đảm bảo được hiệu quả công việc. Ngoài ra còn gia tăng tuổi thọ cho máy bơm màng. Vì vậy trong quá trình vận hành người dùng cần thường xuyên kiểm tra phụ tùng của máy, đặc biệt là màng bơm. Nhờ đó có thể phát hiện ra hư hỏng và sửa chữa, thay thế kịp thời.

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn màng bơm cao su giúp khách hàng có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho thiết bị bơm màng của mình:

Màng bơm cao su phù hợp với nhiều loại chất bơm kể cả các loại hóa chất độc hại, hóa chất có tính ăn mòn, tính mài mòn cao. Tuy nhiên để đảm bảo được hiệu quả công việc khách hàng cần xác định được tính chất của loại chất bơm cần vận chuyển. Từ đó lựa chọn loại màng bơm dựa theo tính năng phù hợp.

Kích thước màng bơm được thiết kế theo kích thước của từng loại máy bơm màng.

Lưu lượng chất bơm và công suất của máy sẽ ảnh hưởng đến độ bền của màng bơm.

Lựa chọn đơn vị cung cấp màng bơm cao su chất lượng, uy tín. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cũng như tuổi thọ của máy bơm.

Mua màng bơm cao su chính hãng ở đâu tại TP.HCM

Rất nhiều khách hàng tỏ ra khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp màng bơm cao su chất lượng, uy tín tại TP.HCM. Khi các sản phẩm màng bơm cao su được bày bán trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Việc mua phải sản phẩm kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và tiền bạc

Phu kien may bom mang khi nen

Xem bảng giá màng bơm

HANKE cung cấp máy bơm màng khí nén và phụ kiện bơm màng chính hãng giá rẻ

Top & nhãn hiệu bơm màng khí nén sử dụng phổ biến nhất 2022

  • Máy bơm Aro Mỹ Chất lượng, chất lượng tốt, mức giá bơm màng vừa
  • Máy bơm màng TDS Đài Loan, chất lượng ổn định, giá tầm trung, được sử dụng nhiều
  • Máy Bơm màng Godo Trung Quốc giá rẻ
  • Máy bơm màng hiệu Husky – Graco chính hãng, chất lượng hàng đầu giá hơi cao
  • Máy bơm màng Marthon

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ 0905040709 để được hỗ trợ và báo giá bơm màng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *