Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bơm thùng phuy đa dạng mẫu mã, chất lượng sản phẩm, để biết thêm thông tin chi tiết về bơm thùng phuy, hãy cùng HANKE tìm hiểu qua bài viết sau đây để dễ dàng hơn khi chọn mua bơm thùng phuy nhé!

Bom thung phuy chinh hang

Hanke chuyên nhập khẩu và cung cấp các dòng máy bơm thùng phuy chính hãng chất lượng cao với giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay. Máy bơm thùng phuy (hay bơm thùng phuy hóa chất) chuyên dùng để bơm chất lỏng, bơm hóa chất, bơm xăng dầu, bơm dung dịch từ thùng phuy như dầu nhớt, dầu diesel…

1. Cấu tạo của máy bơm hoá chất thùng phuy

– 01 đường ống dài hơn độ dài thùng phuy

– Thân máy bơm

– Đường ống dẫn chất lỏng từ thùng phuy ra nơi sử dụng

Thân bơm bao gồm cánh bơm, bánh răng hoặc động cơ tùy loại sử dụng điện, quay tay hay loại sử dụng khí nén.

Máy bơm hoá chất thùng phuy được sản xuất từ các vật liệu có khả năng chống ăn mòn và có độ bền tốt như Polypropylen, một số trường hợp dùng inox 316 cho những chất lỏng không có tính ăn mòn cao

2. Nguyên lý hoạt động của bơm thùng phuy 

Cơ chế hoạt động của máy bơm thùng phuy khá đơn giản. Ống hút chất lỏng của máy bơm dầu thùng phuy được lắp đặt và cắm vào lỗ nắp của thùng phuy. Khi động cơ được khởi động bằng tay, bằng điện hoặc bằng khí nén, trong đường ống hút chất lỏng sẽ xuất hiện lực hút, giúp đưa chất lỏng đi vào máy bơm và thoát ra tại đầu xả của máy bơm.

3.Phân loại bơm thùng phuy hiện nay 

3.1 Bơm thùng phuy bằng tay 

Bơm thùng phuy bằng tay là một loại bơm được sử dụng để bơm chất lỏng từ một thùng phuy vào một bình hoặc tấm bằng tay. Nó hoạt động bằng cách sử dụng lực kéo hoặc đẩy tay để tạo ra áp suất và đẩy chất lỏng ra khỏi thùng phuy.

Bom thung phuy chinh hang

Các bơm thùng phuy bằng tay thường được thiết kế để sử dụng với các loại chất lỏng có độ nhớt trung bình đến cao, chẳng hạn như dầu nhớt, keo, sơn, dung môi và nhiều chất lỏng khác.

Bơm thùng phuy bằng tay là một giải pháp đơn giản, dễ sử dụng và không cần năng lượng điện hay khí nén để hoạt động. Tuy nhiên, chúng thường chỉ phù hợp để bơm chất lỏng vào những khoảng cách ngắn và đòi hỏi người sử dụng phải có sức lực để bơm. Chúng được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng nhỏ và vừa, chẳng hạn như trong các xưởng sửa chữa, cửa hàng bảo trì, trang trại và các ứng dụng khác.

3.2 Bơm thùng phuy chạy điện.

Bơm thùng phuy chạy điện là một loại bơm được sử dụng để chuyển chất lỏng từ thùng phuy vào các bình khác. Nó sử dụng động cơ điện để tạo ra một lưu lượng chất lỏng liên tục. Bơm thường được lắp trên một thùng phuy và bơm chất lỏng ra ngoài thông qua một ống dẫn.

Bom thung phuy chinh hang

Các loại bơm thùng phuy chạy điện được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp và thương mại khác nhau, như sản xuất, chế biến thực phẩm, hóa chất, nông nghiệp, và môi trường.

3.3 Bơm thùng phuy bằng khí nén

Bơm thùng phuy khí nén là một loại bơm được sử dụng để bơm chất lỏng từ một thùng phuy vào một bình hoặc tấm. Nó hoạt động bằng cách sử dụng khí nén để tạo ra áp suất và đẩy chất lỏng ra khỏi thùng phuy.

Bom thung phuy chinh hang

Các bơm thùng phuy khí nén thường được thiết kế để sử dụng với các loại chất lỏng có độ nhớt trung bình đến cao, chẳng hạn như dầu nhớt, keo, sơn, dung môi và nhiều chất lỏng khác.

Bơm thùng phuy khí nén là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí để bơm chất lỏng từ các thùng phuy vào các bình hoặc tấm. Nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau, bao gồm sản xuất, chế biến thực phẩm, hóa chất và nông nghiệp.

4. Lợi ích của bơm thùng phuy mang lại? 

– Giá thành rẻ, tiết kiệm thời gian và công sức: Bơm thùng phuy giúp đẩy chất lỏng nhanh chóng và dễ dàng hơn so với việc dùng tay để lấy chất lỏng ra khỏi thùng phuy.

– An toàn: Sử dụng bơm thùng phuy giúp giảm nguy cơ bị tràn, rò rỉ và ô nhiễm do việc chuyển chất lỏng từ thùng phuy sang bình chứa khác.

– Tiết kiệm chi phí: Sử dụng bơm thùng phuy giúp giảm lượng chất lỏng bị lãng phí và tiết kiệm chi phí sản xuất.

– Độ chính xác: Bơm thùng phuy cho phép kiểm soát chính xác lượng chất lỏng được đẩy ra từ thùng phuy.

– Ứng dụng rộng rãi: Bơm thùng phuy được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, y tế, nông nghiệp, thực phẩm và nước giải khát.

Vì những lý do trên, sử dụng bơm thùng phuy là một cách hiệu quả để chuyển đổi chất lỏng từ thùng phuy sang bình chứa khác.

Thông qua bài viết ở trên như vậy các bạn đã hiểu rõ về cấu tạo cũng như nguyên lý họat động của bơm hoá chất thùng phuy cũng như ứng dụng của nó. Ngoài bơm thùng phuy, HANKE còn cung cấp nhiều loại máy bơm công nghiệp khác như bơm màng khí nén, bơm bánh răng, bơm định lượng… nếu quý khách quan tâm có thể tham khảo trên website hanke.com.vn của chúng tôi hoặc gọi qua số hotline 0905040709 để biết them thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *