Máy bơm màng được biết đến với rất nhiều ứng dụng trong công nghiệp như bơm bùn, bơm xăng dầu, bơm hóa chất… Tuy nhiên dòng máy này vẫn chưa quá phổ biến và chưa có nhiều nguồn giải thích về loại máy này.

Để hiểu hơn về loại máy này thì bạn hãy đọc ngay bài viết từ Hanke để viết máy bơm màng là gì? Máy có công dụng như thế nào? Mua máy bơm màng ở đâu? ngay nhé. 

Tìm hiểu thông tin về máy bơm màng
Tìm hiểu thông tin về máy bơm màng

Tìm hiểu thông tin về máy bơm màng 

Hiện nay trên thị trường máy bơm màng sẽ có hai loại chính là máy bơm màng điện và máy bơm màng dạng khi nén. 

Trong đó máy bơm màng dạng khí nén sẽ hoạt động bằng cách sử dụng áp lực thật mạnh để tác dụng màng bơm, khi lực này tác dụng thì màng bơm sẽ truyền lực này lên chất bơm để từ đó đẩy chất đi.

Đối với máy bơm màng sử dụng điện thì sẽ hoạt động dựa vào motor, motor điện này có chức năng tạo ra lực để giúp chuyển động qua lại giữa các màng được tạo ra.

Loại máy bơm này được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp và rất đặc biệt trong quá trình hoạt động. Vì loại máy này sẽ không cần chất lỏng để kích thích máy bơm hoạt động như các thiết bị máy bơm thông thường. 

Loại máy bơm màng sẽ sử dụng nơi chứa chất lỏng và tự hút lên để tạo kích thích trong quá trình hoạt động. Tính tiện lợi của thiết bị máy bơm màng dùng khí nén rất dễ dàng tìm kiếm phụ kiện để thay thế, giá rẻ, hoạt động mạnh và không sinh nhiệt khi hoạt động. 

Loại máy này được đánh giá rất cao về tính an toàn trong quá trình sử dụng, hoạt động cực kỳ đơn giản không phức tạp. Do cấu tạo van một chiều và bơm màng khí cho loại máy bơm màng thường nên công suất cực kỳ mạnh mẽ. 

Công dụng của máy bơm màng
Công dụng của máy bơm màng

>>>Xem thêm: Danh mục sản phẩm máy bơm màng

Công dụng của máy bơm màng 

Hiện nay loại máy bơm màng lưu thông trên thị trường với rất nhiều công dụng khác nhau như bơm sơn, bơm bùn, bơm chất thải, bơm xăng dầu, bơm bột… Máy bơm được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp và công trình xây dựng tại Việt Nam.

Trong các xưởng làm gỗ, hay những xưởng cần máy bơm sơn để hoạt động thì đặc biệt cần các thiết bị này để tiết kiệm thời gian và tiết kiệm nguyên liệu. Chỉ cần có nhu cầu bơm hóa chất, bơm sơn, chất thải… thì máy bơm màng là lựa chọn hợp lý. 

Ngoài sử dụng trong công nghiệp và  trong xây dựng thì máy bơm màng còn được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu khoa học. Khi sử dụng máy thì cần lưu ý việc thường xuyên bảo quản và kiểm tra kỹ thuật để máy hoạt động trơn tru hơn. 

Hiện nay với công năng dùng để bơm thì trên thị trường có rất nhiều thiết bị, tuy nhiên máy bơm màng được đánh giá là vừa đảm bảo tính an toàn cao, tiết kiệm nhiên liệu mà chi phí lại rẻ. 

Đặc biệt là loại máy bơm màng dạng khí nén cực kỳ an toàn do không có động cơ điện nên không có hiện tượng cháy nổ trong quá trình sử dụng máy. 

Cấu tạo máy bơm màng như thế nào?

Cấu tạo máy bơm màng như thế nào?
Cấu tạo máy bơm màng như thế nào?

Máy bơm màng trong cấu tạo được đánh giá rất đơn giản, tuy nhiên mỗi thiết bị đều có một ý nghĩa và rất quan trọng như sau: 

  • Mang bơm được làm từ các vật liệu như cao su buna, neo, viton…
  • Thân máy là phần chứa các thiết bị bên trong theo đúng thứ tự quy định. 
  • Cổng kết nối giữa ống dẫn chất lỏng lên màng bơm 
  • thiết bị van bi bơm loại một chiều
  • Đế chứa van bơm cho thiết bị 
  • Bộ phận có chức năng phối khí 
  • Bộ phận có chức năng giúp giảm thanh

Trong quá trình mua hàng thì cần kiểm tra máy thật kỹ vì nếu thiếu một bộ phần nào thì máy sẽ không hoạt động được. Hiện nay có nhiều cửa hàng bán các linh kiện rời của máy, nếu bạn không hiểu biết về cấu tạo máy thì khi đi mua rất dễ bị lấy bớt linh kiện. 

Địa điểm uy tín mua máy bơm màng chất lượng nhất hiện nay

Hiện nay có quá nhiều địa điểm bán nên rất nhiều khách hàng muốn mua thì không biết phải mua máy bơm màng ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái kém chất lượng khi mua về chỉ sử dụng được trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra mua máy không chính hãng sẽ không có các chế độ bảo hay và rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng. 

Địa điểm uy tín mua máy bơm màng chất lượng nhất hiện nay
Địa điểm uy tín mua máy bơm màng chất lượng nhất hiện nay

Chính vì vậy mà nhu cầu mua máy bơm mua máy bơm màng chính hãng ở đâu? được rất nhiều người quan tâm. Một trong những cửa hàng được đánh giá uy tín và chất lượng nhất hiện nay đó chính là Hanke. 

Khi đến với Hanke thì bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tại đây tư vấn cực kỳ nhiệt tình, để từ đó giúp cho bạn hiểu hơn về các dòng máy khi đưa ra quyết định lựa chọn. Tại đây Hanke chuyên cung cấp tất cả các mặc hàng chính hãng và 7 loại máy thuộc top đầu. 

Giá cả khi mua máy bơm màng tại đây cực kỳ rẻ và hợp lý, ngoài ra còn được bảo hành lên đến 12 tháng cho thiết bị. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy bơm màng khí nén? 

Lời kết 

Máy bơm màng có công dụng rất lớn trong lĩnh vực công nghiệp và trong quá trình sản xuất, vừa tiết kiệm chi phí và thời gian. Hiện nay Hanke là địa điểm bán máy bơm màng uy tín với các sản phẩm nhập khẩu nổi tiếng, nên bạn hãy đến ngay Hanke nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *