Hiện nay nhu cầu sử dụng bơm màng trong công nghiệp ngày càng tăng cao do nhu cầu bơm xăng dầu, bơm sơn, bơm nhớt… Trong quá trình hoạt động thì thiết bị máy bơm màng sẽ gặp các vấn đề về kỹ thuật hoặc do hoạt động lâu năm cần thay phụ tùng. 

Nếu bạn đang có nhu cầu thay phụ tùng máy bơm màng thì hãy đọc ngay bài viết từ Hanke dưới đây để hiểu rõ hơn về những thiết bị cần thay thế nhé. 

Thay thế phụ tùng bơm màng khi nào?
Thay thế phụ tùng bơm màng khi nào?

Thay thế phụ tùng bơm màng khi nào? 

Trên thị trường có rất nhiều thiết bị bơm tuy nhiên phần lớn sẽ rất dễ hư hỏng do bị chất lỏng bên trong ăn mòn. Tuy nhiên đối với máy bơm màng thì hiện tượng này sẽ không xảy ra vì nguyên lý máy hoạt động khác và các thiết bị máy chất lượng. 

Khi sử dụng máy trong một khoảng thời gian dài thì máy bơm màng sẽ xuất hiện các tình trang như thủng, giãn hay màng bị mài mòn… là lúc này chúng ta cần tiến hành thay thế phụ tùng. 

Trong quá trình sử dụng máy thì việc bảo trì thiết bị cần được diễn ra để đảm bảo các phụ tùng trong máy còn hoạt động tốt. Nếu không bảo trì thường xuyên, khi máy gặp các vấn đề thì rất khó để sửa chữa và tốn nhiều thời gian và tiền bạc. 

Một trong những dấu hiệu chính để nhận biết máy gặp vấn đề là kho bơm không hoạt động và dừng lại trong quá trình bơm. Nguyên nhân là do các bộ phận trong máy đang gặp tình trạng này là do các chi tiết hay các bộ phận bị hư. 

Hoặc sẽ có trường hợp máy đang hoạt động bình thường nhưng lại xuất hiện tình trạng bơm lên quá yếu hay phát ra tiếng ồn thì bạn cần đưa máy đến cửa hàng để được kiểm tra. Tại cửa hàng có đầy đủ thiết bị để xác định được máy đang gặp vấn đề gì.

>>> Xem thêm: Danh mục sản phẩm phụ tùng máy bơm màng 

Tìm hiểu phụ tùng bên trong máy bơm màng hiện nay

Tìm hiểu phụ tùng bên trong máy bơm màng hiện nay
Tìm hiểu phụ tùng bên trong máy bơm màng hiện nay

Bên trong máy bơm màng có rất nhiều thiết bị khác nhau, để hiểu hơn về cấu tạo máy để biết khi nào cần thay thế phụ máy bơm màng ngay nhé. 

Tìm hiểu về màng bơm và cách lựa chọn màng bơm 

Màng bơm là bộ phận dùng để hút và đẩy các chất di chuyển bằng các tạo áp suất âm dương để đẩy. Trong máy bơm màng thì màng bơm đóng một vai trò cực kỳ quan trọng vì mấy hoạt động tốt và bền và nhờ màng bơm. 

Màng bơm trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau, mỗi loại vật liệu cấu tạo lên màng bơm sẽ có một mức giá khác. Trên thị trường đang các loại màng bơm được làm từ các vật liệu như: cao su, Neo, Santo, Teflon.

Để lựa chọn màng bơm thì sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các yếu tố sâu đây; 

  • Màng bơm phải mua đúng loại mà thương hiệu máy đang sử dụng. 
  • Màng bơm mua đúng kích thước  của loại máy đang sử dụng. 
  • Màng bơm mua tùy thuộc vào mục đích sử dụng và việc gì. 

Tìm hiểu về bơm bi và đế bi của máy bơm màng 

Bơm bi là bộ phận rất quan trọng, quyết định trong việc máy có hoạt động tốt hay mượt mà không. Bơm bi đóng vai trò như một chiếc van một chiều giúp quá trình hút hay bơm đẩy diễn ra tốt hơn. 

Tìm hiểu về bơm bi và đế bi của máy bơm màng
Tìm hiểu về bơm bi và đế bi của máy bơm màng

Đế bi là bộ phận mà giúp cho bơm bi hoạt động hiệu quả trong quá trình sử dụng máy và cho máy chạy. Khi lựa chọn đê bi và bơm bi cần có tính phù hợp với thiết bị thì máy bơm màng mới sử dụng hiệu quả và bền bỉ được. 

Những loại bi được sử dụng trên thị trường như bi bơm Teflon hay bi santo…

Tìm hiểu về thân máy và cách lựa chọn phụ tùng cho thân máy

Thân máy chính là phần vỏ dùng để chứa các phụ tùng ở bên trong, phần thân máy càn có sự cứng cáp để có thiệu chịu được trọng lượng của tất cả thiết bị đặt bên trong. Hiện nay thân máy được làm từ rất nhiều chất liệu như :Nhôm, gang, inox…

Địa điểm sửa và thay thế phụ tùng máy bơm màng

Trên thị trường có rất nhiều địa điểm sửa chữa bán máy bơm màng, tuy nhiên không phải địa điểm nào cũng thay thế cho bạn những thiết bị chính hãng và chất lượng. Hầu hết khách hàng sẽ không hiểu rõ về cấu tạo máy nên rất dễ bị ăn gian.

Ngoài ra khi mua thiết bị cũng nên ưu tiên chọn những nơi uy tín chất lượng, ở những địa điểm này thường có bảo hành nên khi máy hư có thể đi kiểm tra. Còn những địa điểm kém chất lượng thì rất dễ bị hư và không có phiếu bảo hành. 

Địa điểm sửa và thay thế phụ tùng máy bơm màng
Địa điểm sửa và thay thế phụ tùng máy bơm màng

Quý khách có nhu cầu mua hay sửa chữa, thay thế phụ tùng máy bơm màng thì hãy đến với Hanke, tại đây quý khách sẽ được tư vấn cực kỳ nhiệt tình và miễn phí. Linh kiện thay tại đây có đầy đủ và đa dạng các sản phẩm chính hãng. 

Ngoài ra đội ngũ nhân viên sửa chữa máy móc có kinh nghiệm và hiểu rõ về các loại máy nên dễ dàng thay thế và sửa chữa dễ dàng. 

>>> Xem thêm: Sửa chữa máy bơm màng tại TPHCM

Lời kết 

Bài viết trên đã chia sẻ đến quý bạn đọc về phụ tùng của máy bơm màng và cách thức nhận biết khi nào cần thay thế phụ tùng. Hãy đến với Hanke để được sửa chữa máy chính hãng và có những trải nghiệm thật tuyệt vời nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *