Máy bơm màng Aro được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và nghiên cứu. Một chiếc máy bơm màng khi mới bắt đầu lắp ráp hay sử dụng lâu năm thì phụ kiện bên trong máy rất quan trọng vì nó quyết định đến việc sử dụng và thay thế.

Hãy đọc ngay bài viết dưới đây từ Hanke để biết khi nào cần sử dụng phụ kiện bơm màng Aro những lợi ích ngay nhé. 

Nên sử dụng phụ kiện của máy bơm màng khi nào?
Nên sử dụng phụ kiện của máy bơm màng khi nào?

Nên sử dụng phụ kiện của máy bơm màng khi nào?

Những chiếc máy bơm màng Aro được biết đến với tính năng mạnh mẽ và bền bỉ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng quá lâu không bảo dưỡng thì máy sẽ dễ bị hư, lúc này cần thay thế phụ kiện máy bơm màng Aro

Những dấu hiệu nhận biết cần thay thế những phụ kiện bên trong cả máy bơm màng Aro: 

  • Khi máy đang bơm và hoạt động bình thường thì có dấu hiệu đứng máy, khi máy bị đứng khởi động lại không được. Lúc này thì có thể máy bên trong đã gặp các vấn đề và cần được kiểm tra và thay thế bên trong để hoạt động lại. 
  • Máy bơm màng Aro xuất hiện tình trạng lực bơm bên trong của máy trở nên yếu đi và không hút hay bơm được nhiều. Lúc này có khả năng mà máy bơm đã bị rò rỉ chất lỏng hoặc bị hư thiết bị bên trong. 
  • Máy hoạt động bình thường nhưng trong quá trình máy chạy thì xuất hiện tình trạng tiếng kêu ồn to và gây ra tình trạng  khó chịu trong quá trình sử dụng.
  • Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng lỗi và máy hoạt động bất thường trong một khoảng thời gian nào đó khi máy dụng trong khoảng thời gian dài. Chính vì vậy mà bạn nên chú ý quan sát để biết được sự thay đổi bên trong để điều chỉnh. 

Có rất nhiều cách để kiểm tra lỗi và thay thế phụ kiện cho máy, cách tốt nhất là bạn nên đưa máy đi bảo trì thường xuyên để phát hiện ra các lỗi sớm. 

>>> Xem thêm: Danh sách phụ tùng máy bơm màng

Tổng hợp những phụ kiện thay thế bơm màng Aro

Tổng hợp những phụ kiện thay thế bơm màng Aro
Tổng hợp những phụ kiện thay thế bơm màng Aro

Phụ tùng máy bơm màng Aro sẽ bao gồm có những phụ kiện cơ bản như sau: Van chia khí, màng bơm, bi bơm, O-ring, đế trục, vòng đệm… Mỗi phụ kiện này sẽ được tạo ra bởi những chất liệu tương thích với nhau.

Mỗi máy sẽ có một loại chất liệu khác nhau và quyết định đến giá cả của thiết đó trên thị trường: Teflon, Nhựa, Gang, Inox…

Hệ thống màng bơm của máy bơm màng Aro 

Màng bơm Aro sẽ được thiết kế với nhiều loại chất liệu khác nhau trên thị trường, tùy thuộc vào lưu chất bơm bên trong máy là gì. Một trong những loại màng được đánh giá cao và sử dụng được hầu hết cho mọi loại chất đó chính là Teflon. 

Loại màng bơm Teflon có khả năng tiếp xúc với các chất độc hại hay các chất có tính ăn mòn rất cao, nên giá cả của loại màng này trên thị trường khá cao. 

Hệ thống phụ kiện phân phối khí Aro 

Bộ phận phân khối khí của mỗi máy sẽ có sự khác nhau giữa các model máy, mỗi loại máy sẽ có kích thước và mục đích khác nhau. Bộ phân phối khí của bơm màng Aro rất quan trọng và trong quá trình để máy diễn ra và hoạt động bình thường. 

Hệ thống phụ kiện phân phối khí Aro
Hệ thống phụ kiện phân phối khí Aro

Các phụ kiện thay thế khác

Trong mày còn có rất nhiều phụ kiện và tiểu tiết khác nhau như: đế bi, bi, vòng đệm, bộ giảm âm… Khi máy gặp các vấn đề hãy đưa máy đến cơ sở sửa chữa để được thay thế chuẩn nhất nhé. 

Những lợi ích khi thay thế phụ kiện cho máy bơm màng Aro

Trong quá trình hoạt động lâu dài, chắc chắn máy bơm màng Aro sẽ dễ gặp các vấn đề trong quá trình hoạt động. Lợi ích của việc thay thế bơm màng Aro là gì khi chúng ta thay thế phụ kiện:

  • Việc xác định đúng nguyên nhân gây nên tình trạng máy móc vận hành không êm ái sẽ giúp cho việc thay thế phụ tùng được diễn ra đúng thời điểm và nguyên nhân. Từ đó máy bơm màng Aro sẽ hoạt động êm ái và mềm mại hơn rất nhiều. 
  • Khi máy bị hỏng mà trên thị trường có bán các thiết bị thay thế từng bộ phận, việc này sẽ giúp cho bạn không tốn kém nhiều chi phí. 
  • Lựa chọn phụ tùng chất lượng, chính hãng thì máy sẽ hoạt động tốt, bền bỉ và không xuất hiện các lỗi trong quá trình sử dụng. 
  • Những loại phụ kiện trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, chất liệu và kích cỡ giống nhau nên rất dễ dàng cho việc thay thế và tìm một phụ kiện phù hợp.
  • Phụ kiện càng chất lượng thì việc thay thế sẽ làm cho máy tốt hơn và tăng tuổi thọ trong quá trình sử dụng. 

Khi thay thế phụ tùng cho máy thì có rất nhiều lợi ích và giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc này. Tuy nhiên để máy hoạt động tốt thì việc tìm một địa điểm chất lượng để máy có tuổi thọ bền hơn nhé. 

Những lợi ích khi thay thế phụ kiện cho máy bơm màng Aro
Những lợi ích khi thay thế phụ kiện cho máy bơm màng Aro

>>>  Xem thêm: Bơm màng Aro là gì? Lưu ý khi lựa chọn bơm màng Aro

Lời kết 

Bài viết trên đã chia sẻ đến quý bạn đọc về những thời điểm thích hợp cần phải kiểm tra và nên thay phụ kiện cho máy bơm màng Aro. Hy vọng từ những thông tin trên bạn đã được cập nhật được nhiều kiến thức để nhận biết những lỗi sai máy đang gặp phải. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *