Phụ tùng máy bơm màng chính hãng giá rẻ nhất 2022

Phụ tùng bơm màng (hay phụ kiện máy bơm màng khí nén) là các cản phẩm linh – phụ kiện được sản xuất rời phụ vụ việc thay thế – sửa chữa cho máy bơm màng khi có hỏng hóc xảy ra trong quá trình vận hành. HANKE cung cấp đầy đủ tất các các loại linh – phụ kiện dùng cho máy bơm bao gồm: màng bơm, bi bơm, đế bi, ron đế bi, van chia khí, ruột van chia khí, o-ring, u-cup, trục máy bơm, air kit, fluid kit, wet kit,…

Phu tung may bom mang khi nenVới một số lỗi hư hỏng máy bơm màng thường gặp, Quý Khách Hàng hoàn toàn có thể chủ động chuẩn bị phụ tùng, phụ kiện để thay thế nhanh chóng nhằm không làm gián đoạn quý trình sản xuất. Hãy cùng HANKE tìm hiểu chi tiết về hơn về cấu tạo và cách phân loại các loại phụ tùng nhé:

Cấu tạo máy bơm màng khí nén và nguyên lý hoạy động

Máy bơm màng khí nén là thiết bị bơm lưu chất sử dụng khí nén để vận hành. Hoạt động theo nguyên lý cân bằng áp suất giữa buồng bơm và khoang khí nén để bơm đẩy lưu chất theo 1 chiều cố định.

Màng bơm là gì? Có bao nhiêu loại màng bơm? Cách lựa chọn màng bơm như thế nào?

Màng bơm là bộ phận hoạt động tịnh tiến theo chu kì để tạo ra áp suất âm – dương trong buồng bơm nhằm hút – đẩy lưu chất. Màng bơm đóng vai trò rất quan trọng, là nhân tốt ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và hiệu quả hoạt động của máy bơm màng khí nén.

Màng bơm được phân loại chủ yếu theo vật liệu cấu tạo. Một số vật liệu màng bơm được sử dụng phổ biến hiện nay như: màng bơm Teflon (PTFE), màng bơm Santo (Santoprene), màng bơm Neo (Neoprene), màng bơm cao su (Buna).

phu kien bom mang chinh hang

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn màng bơm với các thông số như sau:

  • Màng bơm đúng chủng loại, thương hiệu máy.
  • Màng bơm đúng kích cỡ máy (size máy).
  • Màng bơm đúng mục đích sử dụng (chất liệu phù hợp)

Màng bơm teflon được đánh giá cao nhất về độ bền, hoạt động tốt trong các nhiệm vụ bơm axit ăn mòn cao.

Bi bơm và đế bi là gì?

Bi bơm là chi tiết hình cầu có nhiệm vụ như những van 1 chiều trong quá trình hút & đẩy lưu chất bơm. Là bộ phận quyết định máy bơm màng có hoạt động hay không.

Cùng với bi bơm thì đế bi sẽ giúp cho bi hoạt động ổ định & van 1 chiều kín khít tăng hiệu suất của máy.

Nên lựa chọn loại bi & đế bi phù hợp để tăng hiệu suất & tuổi thọ bơm.

Có các loại bi thông dụng sau: Bi bơm teflon, bi bơm santo, …

Thân, vỏ máy bơm màng? Lựa chọn vật liệu máy bơm màng?

Là kết cấu chịu lực chính của máy bơm, được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau như : bơm màng thân nhựa PP, bơm màng thân nhôm, bơm màng thân gang, bơm màng thân inox,..

Mỗi loại lưu chất bơm sẽ có tính chất vật lý & hóa học khác nhau (ví dụ: nhiệt độ, độ PH, độ đặc, độ nhớt, có yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm,..). Do vậy, ứng với từng loại lưu chất bơm thì sẽ có các giải pháp vật liệu thân vỏ máy bơm phù hợp như sau:

Trục bơm, vòng đệm và bộ chia khí?

Đây là bộ phận tối quan trọng cho việc truyền động, phân phối khí nén, đảm bảo sự kín khí & duy trì áp suất buồng bơm. Cũng là bộ phận cần được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên.

Các loại máy bơm màng thông dụng

Top 07 loại máy bơm màng thông dụng nhất tại thị trường Việt Nam bao gồm:

>>> Tham khảo bảng giá máy bơm màng

Ngoài ra còn có các thương hiệu: bơm màng khí nén Yamada, bơm màng khí nén Taiyo, bơm màng khí nén Depa, bơm màng khí nén DYI, …

Ở HANKE, chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện cho tất cả các nhu cầu máy mới hoặc thay thế linh phụ kiện bơm màng của tất cả các thương hiệu; linh phụ kiện đầy đủ và sẵn hàng.

Lỗi hư hỏng máy bơm màng thường gặp? máy bơm màng không hoạt động?

05 hư hỏng thường gặp ở máy bơm màng và cách khắc phục bao gồm:

  • Máy bơm màng có tiếng ồn bất thường: quý khách không cần phải lo lắng quá. Hầu hết nguyên nhân là do lưu lượng khí nén quá nhiều, hãy kiểm tra nguồn cấp khí nén và điều chỉnh lưu lượng khí phù hợp.
  • Bơm màng bị rò rỉ chất lỏng qua van khí/ ống xả khí; không bơm được: đây là lỗi thường gặp nhất, do thủng/ rách màng bơm. Để khắc phục: hãy thay thế màng bơm và vệ sinh lại toàn bộ cụm van chia khí.
  • Bơm màng hút yết, bơm yếu: nguyên nhân chính là do ống kết nối không kín khít hoặc bi/đế quá mòn. Hãy kiểm tra & thay thế.
  • Máy bơm không hoạt động: những nguyên nhân có thể xảy ra bao gồm: áp suất khí nén không đủ; đường ống bị chặn do vật rắn; ống giảm thanh bị tắc; màng bơm bị hư hại và buồng bơm bị chặn. Hãy kiểm tra lần lượt từng nguyên nhân & khắc phục.

Nếu quý khách đã thực hiện kiểm tra & khắc phục mà máy bơm màng vẫn không hoạt động bình thuờng trở lại hoặc không tim ra nguyên nhân thì hãy liên hệ ngay với các đơn vị sửa chữa bơm màng khí nén chuyên nghiệp để được kiểm tra sửa chữa nhanh chóng.

Sửa máy bơm màng ở đâu?

  • Trên thị trường có rất nhiều đơn vị sửa chữa máy bơm màng, tuy nhiên không phải tất cả đều chuyên nghiệp, tận tâm và lấy sự hài lòng của khách hàng làm tôn chỉ hoạt động, hay đơn giản là không phải đơn vị nào cũng có sẵn tất cả các loại linh kiện để thay thế kịp thời cho quý khách (mà không phải đợi nhập hàng). Do vậy, quý khách hãy gửi máy đến những địa chỉ lớn, uy tín để máy của quý khách được sửa chữa nhanh chóng, đúng bệnh với chi phí phù hợp nhất.
  • Mách nhỏ cho quý khách 1 tip là hãy kiểm tra xem máy có còn thời hạn bảo hành hay không để được kiểm tra, bảo hành chính hãng (tất nhiên sẽ chỉ bảo hành theo đúng quy định nhà sản xuất).
  • Ngoài ra, quý khách có thể an tâm khi sửa chữa máy ở HANKE, chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm và luôn có sẵn tất cả các loại linh-phụ kiện bơm màng cần thiết để kiểm tra & sữa chữa nhanh chóng

Quy trình tư vấn – sửa chữa bơm màng tại HANKE như sau:

Quy trinh sua chua bom mang tai hanke

Tất cả các hạng mục thay thế linh kiện của HANKE đối với phần cứng của máy (bao gồm: bộ chia khí, trục, ốp trục, thân vỏ) sẽ được bảo hành hoạt động đến 03 tháng để quý khách an tâm sử dụng

>>> Liên hệ HANKE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *