Máy bơm màng TDS là một sản phẩm được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp sản xuất hiện nay, Vậy cụ thể, máy bơm màng TDS có những ưu nhược điểm gì nổi bật, cùng Hanke tìm hiểu ngay nhé!

Máy bơm màng TDS là gì?
Máy bơm màng TDS là gì?

Máy bơm màng TDS là gì?

Máy bơm màng là một trong những phát minh vĩ đại nhất trong ngành bơm. Lợi ích mà máy bơm màng mang lại có tác động rất lớn trong hoạt động sản xuất công nghiệp trên thế giới. Trong đó, máy bơm màng TDS là một dòng máy bơm được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Máy bơm màng TDS là một dòng máy bơm màng chất lượng cao có xuất xứ từ Đài Loan, hoạt động của máy bơm màng này chủ yếu dựa vào nguyên lý chuyển dịch tích cực và năng lượng khí nén.

Ưu điểm của máy bơm màng TDS đó chính là có khả năng chạy khô và tự mồi, có thể hoạt động với công suất hút lớn, ứng dụng được trong nhiều trường hợp với nhiều loại chất lỏng, dung dịch khác nhau trong rất nhiều ngành công nghiệp,

Cấu tạo máy bơm màng TDS

Một máy bơm màng TDS đạt chuẩn sẽ có cấu tạo bao gồm 2 bộ phận chính đó là bộ phận khí và bộ tiếp lỏng. Tuy nhiên, khi mua máy bơm màng TDS bạn cũng cần lưu ý đến các bộ phận của bộ tiếp lỏng như: 

  • Thân bơm
  • Cụm van bi
  • Màng bơm

Ngoài ra, thương hiệu TDS còn sản xuất các dòng máy bơm màng đặc biệt với khả năng bơm bột gạo, bột xi măng,…Trên thực tế, cấu tạo của các loại máy bơm màng này đều tương tự với máy bơm màng khí nén, tuy nhiên các dòng máy này sẽ được trang bị thêm các hệ thống bơm khí nén để làm tơi bột, tránh trường hợp tắc nghẽn.

Cấu tạo máy bơm màng TDS
Cấu tạo máy bơm màng TDS

>>>Xem thêm: Sản phẩm máy bơm màng TDS bán chạy nhất hiện nay

Ưu điểm máy bơm màng TDS

Không phải ngẫu nhiên mà máy bơm màng TDS được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, bởi nói về ưu điểm, máy bơm màng TDS có những đặc điểm nổi bật như sau:

Có khả năng chạy thô

Máy bơm màng TDS có khả năng chạy thô trong một khoảng thời gian nhất định mà không ảnh hưởng gì đến máy và các bộ phận liên quan. Điều này được ứng dụng rất phổ biến trong các bể chứa nước, trong hoạt động chở dầu của tàu…Đây chính là điểm khác biệt nhất so với các loại máy bơm màng thông thường.

Có khả năng xử lý chất rắn

Máy bơm có thiết kế đặc biệt giúp nó có thể xử lý chất lỏng có chứa chất rắn bên trong một cách hiệu quả và dễ dàng. Trong đó, bộ phận van bi chính là nơi trực tiếp xử lý các chất rắn có đường kính lên đến 19mm.

Không tạo ra nhiệt

So với những loại máy bơm thông thường, trong quá trình hoạt động, máy bơm màng TDS sẽ không tạo ra nhiệt, điều này giúp tăng độ an toàn trong quá trình sử dụng máy.

Bơm không cần điện

Quá trình bơm của máy bơm màng TDS không cần sử dụng đến điện với hoạt động chủ yếu dựa vào khí nén, điều này giúp đảm bảo sự an toàn, đặc biệt là trong những môi trường dễ cháy nổ hay hút các chất lỏng dễ cháy.

Bơm không cần điện
Bơm không cần điện

Có giá thành thấp

Về mức giá máy bơm màng TDS được đánh giá là thấp hơn nhiều so với các loại máy bơm dịch chuyển tích cực khác. Cách hoạt động, chi phí lắp đặt, vận chuyển cũng được tối ưu nhất có thể.

Có khả năng bơm chìm

Đây là ưu điểm giúp cho máy bơm màng TDS được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là hoạt động khai thác khoáng sản.

Có thiết kế không nối tiếp

Máy bơm màng TDS không cần phớt cơ khí quá đắt tiền thì mới có thể hoạt động được, thay vào đó, chuyển động bơm của máy được tạo ra nhờ màng ngăn đang hồi và van kiểm tra.

Kháng hóa chất và nhiệt độ cao

Cấu tạo máy bơm màng TDS được làm bằng thép không gỉ, các loại hợp kim c, gàng,…Vì thế, các loại máy bơm chất lượng tốt sẽ có khả năng kháng lại sự tác động của các hoá chất và nhiệt độ cao.

Ưu điểm khác

Một số ưu điểm nổi bật khác của máy bơm màng TDS đó chính là dễ vệ sinh, dễ lắp đặt và vận chuyển. Các bộ phận của máy có thể tháo rời thuận tiện trong việc vệ sinh. Bên cạnh đó viếp lắp đặt máy bơm cũng không quá khó khăn khi chúng có thể được điều khiển bằng các van xả chất lỏng.

>>>Xem thêm: Sửa máy bơm màng tại Hồ Chí Minh

Nhược điểm máy bơm màng TDS

Nhược điểm máy bơm màng TDS
Nhược điểm máy bơm màng TDS

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, máy bơm màng TDS cũng còn một số hạn chế nhất định, cụ thể:

  • Phải sử dụng hệ thống khí nén thì máy mới có thể hoạt động được
  • Lưu lượng bơm không chính xác 100% mà chỉ mang tính tương đối
  • Có hiệu quả thấp trong trường hợp muốn bơm các chất lỏng có độ nhớt cao

Mua máy bơm màng TDS ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm máy bơm màng TDS. Tuy nhiên nếu bạn vẫn đang chưa biết mua máy bơm màng TDS ở đâu thì hãy liên hệ ngay với Hanke

Tự hào là một sớn vị chuyên phân phối các sản phẩm máy bơm màng TDS chính hãng, chúng tôi cam kết có thể mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất cùng giá thành hợp lý nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *