Bơm màng vỏ inox là sản phẩm máy bơm màng chất lượng cao với thân máy inox có kết hợp cùng màng bơm teflon. Sản phẩm hữu dụng bơm được những loại chất lỏng hóa chất như bazơ, axit hay cả dược phẩm. Đi đôi với chất lượng thì giá thành sản phẩm cũng khá cao, để biết thêm thông tin về bơm màng inox tham khảo ngay bài viết dưới đây của Hanke.

May-bom-mang-TDS-DS20-SAT-TSTS-02 chinh hang san xuat tai dai loan

1. Thông tin chung, cấu tạo bơm màng vỏ inox

Bơm màng vỏ inox là gì? Loại bơm màng này là thiết bị máy bơm màng công nghiệp với thân bơm chất liệu inox. Máy có rất đa dạng thiết kế, kiểu dáng với rất nhiều những ứng dụng hữu ích.

Cấu tạo của sản phẩm bơm màng vỏ inox không có sự khác biệt quá nhiều với những thiết bị máy bơm màng khác, những bộ phận chính như:

– Phần thân bơm màng inox

– Phần màng bơm

– Hệ thống phối khí

– Các bộ phận van, đế, bi cùng thiết bị giảm thanh

– Những bộ phận khác như cổng xả và cổng hút, tùy từng thiết bị mà có số lượng cổng xả và cổng hút khác nhau.

May bom mang Husky chinh hang san xuat tai USA

Phần màng bơm là bộ phận rất quan trọng nhưng cũng rất dễ bị hư hại và gặp lỗi. Màng bơm là bộ phận dễ bị ăn mòn nhất vì tiếp xúc và làm trực tiếp với những chất lỏng.

Phần thân và vỏ của bơm sẽ có chức năng để bảo vệ những chi tiết ở bên trong máy. Thân và vỏ bơm cũng tiếp xúc rất nhiều với những chất lỏng trong quá trình bơm bởi vậy nên chọn loại chất liệu tốt.

Hệ thống phối khí bơm màng vỏ inox có tác dụng đo và điều khiển lưu lượng bơm của máy. Bộ phận này cũng có tác dụng cung cấp dầu để bơm màng có thể hoạt động tốt nhất, lọc hơi nước khí nén để hạn chế ăn mòn cho sản phẩm máy.

2. Tìm hiểu nguyên lý hoạt động chi tiết bơm màng vỏ inox

Hệ thống động cơ khí nén liên tục hoạt động tuy nhiên dòng chảy này sẽ không liên tục. Lý do là vì trong quá trình sử dụng cấu tạo của 2 buồng bơm sẽ luân phiên nhau thực hiện hút đẩy các loại chất lỏng. Dòng bơm được hoạt động nhờ vào sự chuyển động giữa những màng bơm. Lý do là vì lực hút rất tốt, màng bơm sẽ có vai trò vô cùng quan trọng.

Hệ thống màng bơm của máy bơm màng vỏ inox có khả năng tự mồi và sử dụng điện nên chạy khô mà không hề sinh ra nhiệt. Nhờ vậy nên quá trình sử dụng sẽ không xảy ra những sự cố cháy nổ nguy hiểm dù là ở trong môi trường kín với nhiệt độ cao.

Bên cạnh đó quá trình sử dụng cần chú ý kiêm tra bơm màng để khắc phục nhanh chóng nếu có vấn đề hay sự cố nào, như vậy sẽ tránh việc bơm màng vỏ inox nhanh hỏng.

May bom mang Husky chinh hang san xuat tai USA

Xem thêm: Phân loại máy bơm màng

3. Tổng hợp ưu điểm máy bơm màng thân inox

 • Vỏ thân chất liệu inox rất bên, thiết bị nhẹ và việc di chuyển cũng như tháo lắp nhanh chóng, đơn giản
 • Máy có độ bền cao với những linh phụ kiện dễ tìm để sửa chữa và bảo dưỡng.
 • Có thể sử dụng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, môi trường ẩm hay nóng khắc nghiệt, môi trường dễ bị cháy nổ.
 • Bơm màng vỏ inox giá rẻ có thể bơm được hầu như tất cả mọi loại chất lỏng, trong đó có cả chất lỏng đặc và cặn. Tuy nhiên tránh sử dụng bơm những chất lỏng hay hóa chất không nên sử dụng.
 • Không cần đến những bộ phận như phớt cơ khí, bộ phận làm kín khác để tránh hiện tượng thiết bị rò rỉ.
 • Sản phẩm có thể tự mồi rất hiệu quả.
 • Tùy từng thiết kế, loại máy mà bơm màng vỏ inox có áp suất và lưu lượng bơm rất đa dạng.
 • Thiết bị có thể chạy khô không sinh ra nhiệt nên tránh được hư hại hay máy cháy.
 • Hệ thống áp suất của đầu xả cân bằng hay lớn hơn áp suất cấp khí vào thiết bị thì bơm sẽ nhanh chóng dừng không hoạt động. Nhờ đó mà bơm màng vỏ inox không bị hỏng. Bơm máy sẽ ngừng hoạt động cho tới lúc cổng xả thiết bị được mở.
 • Không cần hệ thống van để giảm áp.
Bom mang TDS chinh hang

4. Ứng dụng thực tiễn hệ thống bơm màng vỏ inox hiện nay

Sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong những ngành công nghiệp sản xuất các loại dược phẩm, thực phẩm. Bơm màng vỏ inox giá rẻ đảm bảo vệ sinh, rất an toàn để bơm dẫn chuyền những sản phẩm như dược phẩm và thực phẩm. 

 • Những nhà máy chế biến thực phẩm, các loại nước giải khát, nước mắm, dầu ăn, sản xuất nước sốt ứng dụng dùng bơm màng vỏ inox giá rẻ.
 • Với ngành dược phẩm được ứng dụng để bơm dung dịch, bơm thuốc tiêm, bơm các loại thuốc uống.
 • Ứng dụng dùng trong những ngành công nghiệp bơm bùn loãng, bơm keo đặc, bơm mực, ngành công nghệ gốm sứ.
 • Dùng cho lĩnh vực công nghiệp hóa chất, xử lý hệ thống nước thải hay trong những nhà máy sản xuất bao bì. 

Lưu ý tránh dùng máy bơm màng thân inox để dùng bơm các loại hóa chất axit, bazơ hay những hóa chất đặc nóng, có tính ăn mòn cao. Lý do là bởi phần vỏ thân inox sẽ bị ăn mòn nếu gặp hóa chất có tính ăn mòn cao khiến máy gặp sự cố, hư hỏng. 

Hanken mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về bơm màng vỏ inox. Để nhận thêm những thông tin hữu ích và tư vấn mua bơm màng vỏ inox liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH HANKE

 • Địa chỉ: Số 12 đường 1B, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0938.376.168 – 0905.040.709
 • Email: info@hanke.com.vn
 • Website: https://hanke.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *