Máy bơm màng vỏ gang – Thiết bị máy bơm công nghiệp được ứng dụng để bơm bùn, bơm nước thải. Ngoài ra cũng được dùng để bơm những chất lỏng không ăn mòn. Thiết bị có nguyên lý hoạt động đơn giản mà vẫn rất hiệu quả Bài viết này Hanke sẽ mang đến cho bạn những thông tin vô cùng cần thiết về bơm màng vỏ gang.

1. Thông tin tổng quát máy bơm màng vỏ gang

Bơm màng vỏ gang là gì? Sản phẩm được biết đến là thiết bị máy bơm màng công nghiệp. Máy được ứng dụng phổ biến với những chức năng như bơm nước thải, bơm bùn, bơm những loại chất lỏng không ăn mòn được dùng trong công nghiệp hay những hệ thống dây chuyền sản xuất. 

Máy bơm màng vỏ gang hoạt động dựa trên những nguyên lý chuyển động màng bơm qua lại cùng cơ chế hút đẩy các loại chất lỏng. Sử dụng những sản phẩm máy bơm màng vỏ nhôm chú ý mua ở những đơn vị uy tín, cửa hàng chính hãng. 

Sản phẩm bơm màng vỏ gang khác biệt những sản phẩm khác với phần chất liệu vỏ của bơm. Về nguyên lý hoạt động và cấu tạo không có sự khác biệt quá lớn với các sản phẩm máy bơm màng khác. Ngoài ra máy cũng có một số những ứng dụng đặc biệt khác so với các loại bơm màng thường.

May bom mang godo chinh hang gia re ho chi minh

2. Thông tin tổng quát cấu tạo, nguyên lý hoạt động sản phẩm máy bơm màng thân gang

2.1 Cấu tạo chung thiết bị

4 bộ phận của bơm màng vỏ gang thiết kế đơn giản đó là:

– Vỏ chất liệu gang

– Màng bơm với chất liệu đa dạng

– Hệ thống phối khí có đa chức năng hữu ích

– Phụ kiện đi kèm lắp bộ phận đế, bi, van.

Phần thân bơm gang tăng khả năng chịu lực, giúp quá trình sử dụng mang đến hiệu quả cao, độ bền tốt. Tuy nhiên chất liệu gang chịu ăn mòn kém bởi vậy sẽ rất không phù hợp để dùng bơm những loại chất lỏng mài mòn, chất lỏng ăn mòn.

Màng của bơm vỏ gang ứng dụng nhiều nhất đó là màng santo, cao su buna hay neo. Đây được biết đến là những vật liệu màng bơm rất phù hợp với đa dạng các loại chất lỏng mà giá thành hợp lý.

Các loại phụ kiện đi kèm sẽ được thực hiện phân loại tùy theo hãng sản xuất, tùy từng thương hiệu mà phụ kiện đi kèm tương thích khác nhau. 

2.2 Nguyên lý hoạt động chi tiết

Bơm màng vỏ gang hoạt động dựa trên nguyên lý hút đẩy và những chất bơm sẽ được hút vào bộ phận cổng vào, ra từ phần cổng ra. Bộ phận phối khí sẽ có rác dụng điều chỉnh lưu lượng bơm. Bộ phận này còn có công dụng tự động bơm dầu để bôi trơn máy hay hút những hơi ẩm. Nhờ đó bảo vệ máy tránh bị ăn mòn.

May bom mang godo chinh hang gia re ho chi minh
 • Bơm mồi: Thiết bị tự bơm mồi bởi vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí trong quá trình sử dụng.
 • Máy hút chất lỏng: Áp lực khu vực buồng hút giảm chất lỏng sẽ được hút vào khu vực buồng bơm. Quá trình hút chất lỏng được thực hiện nhờ vào những chuyển động qua lại của bộ phận màng bơm. Máy bơm màng vỏ gang có cấu tạo 2 van nút cùng 2 van xả tương ứng 2 buồng bơm trái, phải. Bộ phận van hút bên trái mở thì buồng bơm bên trái sẽ hút chất lỏng. Phần van hút bên phải mở thì tương tự hệ thống buồng bơm bên phải hút chất lỏng. 
 • Quá trình đẩy chất lỏng: Quá trình buồng bơm máy bên trái hút các loại chất lỏng, van hút bên trái mở ra thì hệ thống buồng bơm cần phải thực hiện quá trình đẩy chất lỏng, phần van xả mở và ngược lại. 

Quá trình hút cũng như đẩy chất lỏng sẽ được diễn ra đều đặn cho tới khi nào hệ thống bơm màng vỏ gang dừng hoạt động. 

Xem thêm: Máy bơm màng marathon là gì

3. Lợi ích được ưa chuộng của máy bơm màng thân gang

Bơm màng vỏ gang rất được ưa chuộng vì sản phẩm có rất nhiều những ưu điểm lợi ích, đặc biệt hữu ích với quá trình bơm bột hay hệ thống chất lỏng cơ học. So với những hệ thống bơm màng khác thì bơm màng vỏ gang còn có rất nhiều những lợi ích tuyệt vời khác:

 • Sản phẩm có thể ứng dụng để bơm các loại bột, chất thải hay bùn thải rất hữu ích.
 • Bơm màng vỏ gang có thể chạy khô và không sinh nhiệt, do đó sẽ không nóng máy.
 • Thiết kế đơn giản, hữu ích và tiện dụng cho việc tháo lắp thiết bị nhanh chóng.
 • Độ bền máy tốt và trên thực tế rất ít hỏng nên rất được ưa chuộng giúp đơn vị dùng tiết kiệm được khoản tiền sửa chữa, bảo dưỡng.
 • Máy sẽ tự ngắt khi có hiện tượng nghẽn nhờ đó mà sẽ hạn chế rất nhiều những rủi ro.
 • Bơm màng vỏ gang có thể hoạt động ở môi trường khắc nghiệt nóng ẩm, nhiệt độ cao rất an toàn mà không lo cháy nổ.
 • Được ưa chuộng sử dụng ở khu nhà máy xử lý chất thải hoặc được dùng ở những nhà máy bơm bột, bùn loãng
 • Có hiệu quả sử dụng tốt với khả năng tự mồi cao.
 • Thiết kế với mẫu mã đa dạng và nhiều thương hiệu khác nhau để mọi người có thể lựa chọn.
Máy bơm màng vỏ gang

4. Máy bơm màng vỏ gang được dùng để làm gì?

Bơm màng vỏ gang Godo, Aro thân gang có rất nhiều những ứng dụng đa dạng khác nhau, rất phù hợp để thực hiện bơm những sản phẩm chất lỏng cơ học, các loại chất thải, bột khô hay cà phê. Bên cạnh đó máy cũng có thể sử dụng bơm những chất lỏng thường như bơm bùn loãng, keo đặc, bơm sơn hay bơm xăng dầu, cao su. Mặc dù vậy ít nơi dùng bơm màng vỏ gang để bơm những loại chất lỏng này vì giá bơm màng gang sẽ khá cao so với máy bơm màng thông thường vỏ nhôm hay vỏ nhựa. 

May bom mang godo chinh hang gia re ho chi minh

Cần chú ý bơm màng vỏ gang không phù hợp để bơm axit hay những loại hóa chất, bazơ. Các loại hóa chất này có thể ăn mòn lớp vỏ gang khiến thiết bị nhanh chóng bị hư hại. Sản phẩm bơm màng vỏ gang có phần vỏ cứng với khả năng chống chịu lực tốt.Ở những môi trường nhiệt độ cao thiết bị hoàn toàn có thể sử dụng với công năng tối ưu. Tuy nhiên giá thành sản phẩm sẽ khá cao so với những dòng máy bơm khác, tương xứng với chất lượng bơm màng vỏ gang.

Bài viết trên đây Hanke đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về sản phẩm bơm màng vỏ gang. Để mua những sản phẩm bơm màng vỏ gang chất lượng cao liên hệ với Hanke qua:

CÔNG TY TNHH HANKE

 • Địa chỉ: Số 12 đường 1B, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0938.376.168 – 0905.040.709
 • Email: info@hanke.com.vn
 • Website: https://hanke.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *