Giới thiệu về van bướm công nghiệp

Van bướm công nghiệp được sử dụng để kiểm soát và điều tiết hoặc điều tiết dòng chảy trong công nghiệp. Đặc trưng của van là hoạt động nhanh và cản dòng chảy thấp, Chỉ cần một phần tư lượt chuyển từ vị trí đóng sang vị trí mở hoàn toàn.

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Van bướm được sản xuất với các kích cỡ khác nhau, từ NP 1¹⁄₂ (DN 40) đến hơn NP 200 (DN 5000). Chúng thường được sản xuất theo kiểu mặt bích, wafer và lug, hoặc kiểu mặt bích đơn. Kiểu đầu hàn được thiết kế đặc biệt cho một ứng dụng cụ thể.

Van bướm công nghiệp được sản xuất với vòng làm kín bằng kim loại hoặc bằng vật liệu mềm như cao su, và với thân và đĩa lót đầy đủ. Vòng làm kín bằng vật liệu mềm giúp tăng cường chống xói mòn và chống ăn mòn.

Van bướm công nghiệp thích hợp cho các ứng dụng áp suất và nhiệt độ thấp cũng như các ứng dụng áp suất cao và nhiệt độ cao. Thuật ngữ van bướm hiệu suất cao nhằm mục đích biểu thị sự phù hợp của chúng đối với các dịch vụ nhiệt độ và áp suất từ trung bình đến cao.

Cấu tạo cơ bản về van bướm công nghiệp bạn cần hiểu rõ

Một van bướm có thân hình tròn ngắn, đĩa tròn, trục, vòng làm kín vằng kim loại hoặc vật liệu mềm, bộ phần truyền động như: tay gạt, tay quay hoặc các bộ truyền động bằng khí nén, bằng điện. Thân van có thể có các mặt bích, vấu hoặc các cấu hình kiểu wafer được lắp đặt giữa các mặt bích ống. Đôi khi van bướm được sản xuất theo cấu hình hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Van bướm tay gạt:

van bướm tay gạt là van được điều khiển bằng gạt bộ phận tay gạt của van giúp cánh bướm đóng mở tùy theo góc độ người vận hành mong muốn. Van có nguyên lý làm việc khá đơn giản gạt tay gạt để mở cánh bướm hoặc để đóng

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Van bướm điều khiển khí nén

Van bướm điều khiển khí nén là dòng van sử dụng bộ điều khiển khí nén để thực hiện quá trình đóng mở tự động van bướm. Đầu điều khiển khí nén thường có 2 loại chính là đầu tác động đơn và tác động kép sử dụng khí nén để điều khiển cánh bướm đóng hoặc mở giúp người vận hành không phải tốn sức lực để các loại van bướm cơ.

Van bướm điều khiển khí nén có đa dạng về kiểu loại, các đầu khí nén có thể lắp đặt phù hợp hết với các phần thân van bướm như thân van bướm nhựa, inox, gang, thép sử dụng phù hợp cho hầu hết các loại hệ thống đường ống thiết bị hiện nay.

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Ưu điểm và nhược điểm của van bướm công nghiệp

Ưu điểm:

 • Van bướm rất chính xác, điều này làm cho chúng có lợi thế trong các ứng dụng công nghiệp.
 • Chúng khá đáng tin cậy và cần rất ít bảo trì.
 • Chúng có khả năng điều tiết lưu lượng.
 • Chúng có thể được cài đặt hoặc gỡ bỏ mà không bị trật khớp hệ thống đường ống

Nhược điểm:

 • Van bướm không đóng chặt
 • Một số phần của đĩa luôn được hiển thị cho dòng chảy, ngay cả khi mở hoàn toàn. Điều này có thể dẫn đến một công tắc áp suất trên van, bất kể cài đặt.

Ứng dụng tiêu biểu của van bướm

 • Van bướm có thể được sử dụng trong các dịch vụ dược phẩm, hóa chất và chế biến thực phẩm. Chúng được sử dụng cho chất lỏng ăn mòn ở nhiệt độ và áp suất thấp.
 • Chế biến thực phẩm, hóa chất và dược phẩm
 • Bùn và các dịch vụ tương tự
Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM
 • Ứng dụng hơi nước và áp suất cao và nhiệt độ cao
 • Ứng dụng điều tiết liên quan đến áp suất chênh lệch thấp, như trong hệ thống cấp nước hoặc không khí làm mát
 • Ứng dụng hút bụi

Những điều cấn lưu ý khi lắp đặt van bướm trong công nghiệp

 • Kiểm tra xem hệ thống kết nối theo kiểu gì để lựa chọn loại van bướm phù hợp như kết nối bích sử dụng van bướm wafer, van bướm lug, van bướm bích hoặc các kiểu kết nối hàn clamp.
 • Kiểm tra kích cỡ hệ thống để lựa chọn van bướm có kích cỡ lắp đặt phù hợp. Như loại van bướm DN50 lắp đặt phù hợp với các hệ thống đường ống DN50, kích cỡ van như nào sẽ lắp đặt tốt với các hệ thống ống như thế.
 • Kiểm tra môi trường hoạt động hệ thống để lựa chọn loại van bướm có chất liệu phù hợp như nước dùng van bướm gang, inox; môi trường dung dịch lưu chất ăn mòn dùng van bướm nhựa, van bướm inox; môi trường áp cao, nhiệt lớn dùng van bướm thép.
 • Lựa chọn loại van bướm có hãng sản xuất và xuất xứ sử dụng phù hợp cho hệ thống và công trình để đồng nhất toàn bộ các thiết bị, máy móc trong hệ thống

Địa điểm cung cấp van nhập khẩu chính hãng uy tín tại Việt Nam

CÔNG TY TNHH HANKE

Head office: 12 Đường 1B, P.Bình Chiểu, Tp.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hotline: 0905 04 07 09 – Tel: (028) 22 01 05 68 – Email: info@hanke.com.vn

Website: www.hanke.com.vn – www.bommanghanke.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *